ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Cướp (giựt) cờ

Cướp (giựt) cờ:

Chia mỗi đội làm 2 phe có số người bằng nhau, đứng đối diện với nhau sau 2 lằn vạch xuất phát. Mỗi thành viên tương ứng trong mỗi Đội sẽ chọn cho mình một con số đếm (từ 1, 2, 3,...) hoặc tên một con vật,... theo thống nhất chung từ trước. Như vậy chúng ta sẽ có mỗi Đội 1 số 1, 1 số 2,...

Ở giữa 2 đội (giữa 2 lằn vạch xuất phát) cắm sẵn 1 cây cờ để làm mục tiêu.

Khi nghe Quản trò hô một con số nào đó, thì lần lượt các con số của hai đội chạy lên để tìm cách cướp cây cờ và chạy về phía phần đất an toàn của mình (sau vạch xuất phát của Đội mình). Quản trò có thể hô số đơn, hoặc 2, 3 số cùng lúc,... Khi nghe quản trò hô tổng số thì toàn bộ Đội viên của các đội đều phải chạy lên tham gia cướp cờ.

Cách tính điểm: đội viên của đội nào được Quản trò hô tên, chạy lên giật được cây cờ chạy về đến nhà được thì được tính thắng 1 điểm. Trong quá trình chạy về (đang cầm theo cây cờ) nếu bị người có số tương ứng ở phía bên kia rượt theo dùng tay đập trúng trước khi về đến vạch xuất phát thì bị tính 1 điểm thua. Khi đội nào đạt được số điểm đã quy định trước thì là đội thắng.

+Ghi chú: điểm chỉ được tính khi những người có cùng số bắt được nhau (ví dụ số 3 bên này đập trúng số 3 của đối phương lúc đang cầm cây cờ chạy thì mới được tính điểm. Những số khác nếu được gọi lên, nhưng không giựt được cờ thì chỉ có nhiệm vụ làm cản trở đối phương cho bạn mình (người cầm cờ) chạy về tới đích an toàn).

Quản trò không nhất thiết phải hô số một cách trực tiếp mà có thể nói bâng quơ một câu nào đó có xuất hiện chữ số để tạo sự bất ngờ cho người chơi. Ví dụ, quản trò hỏi: ngày mai là thứ mấy, người chơi trả lời: thứ hai, Quản trò: ờ, thì ra là thứ hai. Tức thì người mang số 2 sẽ chạy lên để giật cờ.

Kết hợp với trò thứ nhất, chúng ta sẽ có biến dạng của trò cướp cờ.

* Biến thể 1:

Dụng cụ thi đấu 4 khăn bịt mắt, 4 dây cột chân

Diễn biến trò chơi

Hai đội dự thi, mỗi đội 4 người chia làm 2 cặp, mỗi cặp cột chân phải của người này vào bên trái của người kia để hai người chỉ còn lại 3 chân. Chọn 1 trong 2 người ai to lớn hơn thì bịt mắt người đó lại. Như vậy cả hai đội có 4 cặp thi đấu tổng cộng 8 người 8 con mắt và 12 cái chân.

Khi nghe hiệu lệnh bắt đầu, hai đội từ vạch xuất phát của mình sẽ tiến về phía trung tâm là một vòng tròn nhỏ vạch dưới đất. Trong vòng tròn có một cây cờ, đội nào cướp được cờ và chặp nhanh về vạch xuất phát của mình là thắng, nhưng nếu bị đội đối phương đuổi theo thì ném cờ cho động đội. Chỉ khi nào đối phương chụp được cờ thì mới thua.

Luật chơi

Không được bỏ băng mắt, không được làm sút dây cột chân ra. Người sáng mắt sẽ đưa cho cờ người mù giữ giùm, nếu bị rượt gắt quá, nếu bị rượt gắt quá, Khi bị đập vào vai là phải cắm cờ lại vào vòng tròn, nếu chưa kịp ném cho đồng đội

* Biến thể hai:

Hai người - ba chân, hai mắt và hai tay. 3 chân, 2 mắt thì biết rồi. Còn hai tay thì có nghĩa là người không bị bịt mắt thì sẽ lại bị cột 2 tay của mình lại về phía sau. Người nhìn thấy sẽ hướng dẫn cho người bị bịt mắt chụp lấy cây cờ và hướng dẫn đường chạy về nhà cũng như đường đuổi theo đối phương khi cờ bị giật.

Luật chơi vẫn diễn ra giống như trò cướp cờ đã mô tả ở trên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net