ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

ALE – Teamwork & Teambuilding – BigGame

ALE – Teamwork & Teambuilding – Shine together!

GIỚI THIỆU ALE TEAM

  1. Sự cần thiết của teambuilding

Người Nhật có một cách ví rất hay - mỗi người như một viên ngọc, nếu biết kết hợp lại sẽ thành vương miện. Cũng theo một so sánh đưa ra một kết quả đáng buồn là: 1 người Việt Nam bằng 1 người Nhật, 2 người Việt Nam bằng 0.8 người Nhật và hàng chục người Việt Nam thì bằng 0 người Nhật. Từ đó có thể thấy kỹ năng làm việc nhóm của người Việt còn rất yếu, kém hiệu quả.
  1. Về ALE team: Được thành lập ngày 21/09/2008
a.    Mục đích:
·         Gắn kết cộng đồng;
·         Nâng cao tinh thần teamwork cho các tổ chức;
·         Huấn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc (bằng thực hành và các trò chơi);
b.    Tầm nhìn:
·         Trở thành tập đoàn số 1 quốc gia chuyên cung cấp những giải pháp tối ưu nhằm nâng cao tinh thần làm việc đồng đội cho các doanh nghiệp.
c.    Phương thức hoạt động: Thông qua một loạt các khoá Teambuilding như sau:
·         Khởi đầu: Cung cấp các gói teambuilding nhằm nâng cao tình thần làm việc, và tinh thần đồng đội cho các tổ chức và doanh nghiệp.
·         Sau đó: Sẽ là các gói dịch vụ huấn luyện kỹ năng sống và kỹ năng làm việc thông qua một loạt các khoá huấn luyện kỹ năng có tính ứng dụng cao.
·         Đặc biệt: Cung cấp các gói teambuilding nhằm nâng cao khả năng chiến lược, chiến thuật cho các nhân sự cao cấp của các tổ chức và doanh nghiệp.
d.    Đối tượng:
  • Cộng đồng, các tổ chức cộng đồng (sinh viên, học sinh, …);
  • Doanh nghiệp (có nhu cầu thực hiện việc nâng cao tinh thần làm việc đồng đội trong doanh nghiệp, có nhu cầu huấn luyện kỹ năng làm việc và kỹ năng sống cho nhân viên);
  • Các công ty du lịch (cần tổ chức các gameshow, teambuilding đính kèm cho các tours du lịch của mình);
  • Các đài truyền hình giải trí, giáo dục (có nhu cầu thực hiện các Gameshow truyền hình và thực hiện Quảng cáo qua các Gameshow truyền hình);
  • Trường học có dự định đưa hoạt đồng đào tạo kỹ năng sống vào nhà trường trở thành một môn học ngoại khoá cho học sinh của mình.
   III.        Các hoạt động mà ALE team đã thực hiện
a.    Hoạt động BigGame
·         BigGame cải tiến từ mô hình Trò chơi lớn trong các hoạt động đoàn thể và hướng đạo sinh vốn đã phát triển từ lâu. Thông qua các hoạt động Trò chơi lớn, những người tổ chức hy vọng sẽ giúp cho người tham gia rèn luyện được ý chí kiên nhẫn và gia tăng vốn kỹ năng sống. Thông thường Trò chơi lớn thường kết hợp với hoạt động cắm trại và được tổ chức liên tục trong vòng nhiều ngày liền. Với BigGame, chủ yếu thiên về các hoạt động trí tuệ và chỉ kéo dài trong vòng 1 ngày.
·         BigGame là một hoạt động ngoài trời gồm có 3 phần – BigTeam (xây dựng đội lớn mạnh), BigSecret (khám phá bí mật ẩn dưới các mật thư), BigWar (chiến đấu đối kháng với đội khác bằng những trò chơi mô phỏng chiến tranh vui nhộn). 3 phần chơi này sẽ diễn ra xuyên suốt cả quá trình chơi.
·         Mỗi BigGame gắn với một nhiệm vụ tổng quát hấp dẫn (đồng thời cũng là tên của BigGame). Trong đó người tham gia phải lần lượt giải đáp từng bí mật mà ban tổ chức giấu trong khuôn viên diễn ra trò chơi. Mỗi lần giải đáp ra một bí mật sẽ giúp cả đội chơi có thể khám phá ra bí mật tổng thể và được ban tổ chức chấm điểm cho đội chơi đó.
·         BigGame còn có sự đan xen các trò chơi vận động và trò chơi teambuilding đòi hỏi sự nhanh nhẹn, kiên trì, có tư duy chiến lược và phương thức giao tiếp hợp lý. Chính vì vậy, tổng thể BigGame thực ra là một hệ thống kiến thức mở mà người tham gia chơi nhiệt tình ở mức độ như thế nào sẽ học bài học tương ứng ở mức độ đó.
·         BigGame rèn luyện con người ở 3 góc độ: rèn luyện IQ, EQ, AQ tức là rèn luyện trí thông minh IQ, trí thông minh cảm xúc EQ và khả năng vượt khó AQ. Chương trình luôn luôn được thiết kế để cho người chơi có thể rèn luyện được những vấn đề này. Tuỳ theo từng đặc điểm của đối tượng (ngành nghề, tính cách, giới tính, thói quen sống và thói quen làm việc) mà ALE team sẽ thiết kế chương trình cho phù hợp.
·         Hiện nay, ALE team đã tổ chức BigGame nhiều lần cho cộng đồng và sắp tới sẽ tổ chức BigGame thường kỳ cho công ty FPT Telecom (từ tháng 6/2009 trở đi).
b.    Hoạt động huấn luyện kỹ năng
·         Thiết lập mục tiêu cho cuộc sống - Lifeplan
·         Kỹ năng căn bản về dự án
·         Kỹ năng tư duy
·         Kỹ năng quản trị các mối quan hệ
·         Kỹ năng bán hàng
·         Kỹ năng giao tiếp
·         Kỹ năng teamwork
·         Kỹ năng đọc hiệu quả
c.    Các trò chơi teambuilding: Những trò chơi này được áp dụng rất nhiều trong các hoạt động huấn luyện cũng như các hoạt động BigGame. Để tổ chức được những chương trình teambuilding này, hàng ngày các thành viên ALE team phải tập luyện thể lực và cách làm quản trò mỗi ngày từ 60-120 phút.
·         Các trò chơi mang tính chất vui vẻ, phá băng, phản xạ: Điện giật, tôi bảo, bịt mồm nói tên, gió thổi, đào vàng, 7up, sàn nhảy hẹp, đoàn kết, thượng đế cần, cuộc chiến bóng bay, tiếng gọi nơi hoang dã, chụp cá…
·         Các trò chơi mang tính chất tư duy chiến lược và lãnh đạo như: Hình vuông, mê cung, tắc đường, nông dân, xây cầu vượt sông…
·         Các trò chơi yêu cầu chiến thuật, nhanh nhẹn và vận động: Săn chim, cướp cờ, nhảy bao bố và cướp cờ, kéo co kỵ mã…
·         Các trò chơi đòi hỏi sự ăn ý, phối hợp và tinh thần hợp tác: Vượt cạn, mắt xích, nối dài, chui gậy, vượt lầy, gậy bay, …
·         Các trò chơi đòi hỏi niềm tin tưởng và gia tăng niềm tin đồng đội: Trust walking, trust falling, xây tháp, vòng tròn sức mạnh…
d.    Hoạt động của CLB ALE team
·         Hàng ngày, các thành viên CLB ALE team tham gia những chương trình rèn luyện bản thân để trở thành những quản trò teambuilding chuyên nghiệp. Những chương trình tập luyện này gồm có tập luyện về thể lực, tập luyện làm MC, tập dẫn các trò chơi đơn giản đến phức tạp.
·         Thành viên ALE team được đào tạo những kỹ năng sống và làm việc chuyên nghiệp như đã nêu ở trên.
·         Liên tục tổ chức các chương trình giao lưu teambuilding với những câu lạc bộ, các đội tình nguyện của các trường khác, những chương trình tuyển thành viên giúp các tổ chức khác thông qua các hoạt động teambuilding
  IV.        Đội ngũ
a.    Đội ngũ thực hiện teambuilding:
·         Đạo diễn Teambuilding: Được đào tạo chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trên 3 năm trong việc thực hiện và đạo diễn các chương trình teambuilding và các khoá huấn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc.
·         MC teambuilding – quản trò teambuilding: Đội ngũ quản trò teambuilding trẻ, năng động sáng tạo, được tuyển chọn từ những thành viên xuất sắc trong quá trình hoạt động từ phía các CLB rèn luyện kỹ năng và các thủ lĩnh xuất sắc từ thời sinh viên.
·         Hậu cần và hỗ trợ thực hiện: Là đội ngũ được đào tạo bài bản về việc hỗ trợ các sự kiện và Teambuilding trong các khối ngành du lịch như: Khoa du lịch – khách sạn trường ĐH KTQD, khoa lữ hành trường CĐ Du lịch, trường ĐH Văn hoá…
·         Đội ngũ chuyên gia tư vấn: Là những chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng, những thành viên làm việc lâu năm trong các lĩnh vực về nhân sự, bán hàng, marketing, công nghệ thông tin… đồng thời cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động tập thể tại chính tổ chức, doanh nghiệp mà họ đang làm việc.
b.    Đội ngũ huấn luyện viên kỹ năng
·         Đội ngũ này chủ yếu là các chuyên gia của ALE team.
·         Tuy nhiên ALE team đã thống nhất toàn bộ nội dung huấn luyện kỹ năng sống thành một bộ giáo trình lấy triết lý đào tạo là triết lý 4H có nguồn gốc là Bắc Mỹ và Canada và lấy mô hình đào tạo theo mô hình Hướng đạo sinh đã tồn tại được hơn 100 năm trên thế giới.
    V.        Quá trình phát triển sản phẩm mới
Hiện tại, ALE team đang có 2 gói dịch vụ chính là dịch vụ huấn luyện kỹ năng và dịch vụ tổ chức BigGame cho cộng đồng và cho Doanh nghiệp. Đây là 2 dịch vụ mũi nhọn của ALE team trong đó BigGame là một gói dịch vụ đã khá hoàn thiện. Dự kiến trong thời gian sắp tới, ALE team sẽ hoàn thiện thêm các khoá học kỹ năng và mở rộng đội ngũ chuyên gia để làm đa dạng hoá và nâng cao chất lượng cho các dịch vụ đào tạo của mình.


Thông tin liên hệ:Tel:                  +84.4.6654.7890
Email:             info@aleteam.com
Add:                19B Alley 1 De La Thanh
Mobile:            +84.90.448.4774

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net