ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Bài luận của Đức KM - Kỹ năng sống

Vì sao bạn lại không lọt vào con mắt nhà tuyển dụng, vì sao những cuộc trò truyện giao tiếp luôn luôn thất bại v..v? Hãy tự đặt cho mình câu hỏi tại sao? Vì đây chính là cái mà hầu hết các sinh viên rất ít để ý đến nó nhưng nó lại là những yếu tố cực kỳ cốt lõi trong cuộc sống! KỸ NĂNG MỀM!

Kỹ năng “mềm” chủ yếu là những kỹ năng thuộc về tính cách con người, không mang tính chuyên môn, không thể sờ nắm, không phải là kỹ năng cá tính đặc biệt, chúng quyết định khả năng bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo, thính giả, nhà thương thuyết hay người hòa giải xung đột. Những kỹ năng “cứng” ở nghĩa trái ngược thường xuất hiện trên bản lý lịch-khả năng học vấn của bạn, kinh nghiệm và sự thành thạo về chuyên môn.

Phỏng vấn không thành công, giao tiếp không tốt đối với đồng nghiệp và đặc biệt là với các sếp, không tư tin trong các cuộc họp hay các cuộc giao dịch quan trọng, không tự tin vào khả năng thu hút người nghe khi thuyết trình, hay biết bao các vấn đề khác sinh viên sẽ gặp phải trong cuộc sống cũng như công việc.

Các sinh viên hiện nay khoảng 80% không nhận thức được tầm quan trọng của các kỹ năng trong cuộc sống. Trong số đó không ít người không hề có kỹ năng nhưng lầm tưởng rằng họ có thể ứng phó với mọi tình huống, mặt khác, có rất nhiều người có khả năng điều khiển và ứng phó với rất nhiều vấn đề trong cuộc sống nhưng lại không nhận ra được mình có những khả năng gì mà chỉ mơ màng hiểu rằng đó là những gì tự nhiên. Họ không hề có phương pháp rèn luyện mà chỉ là các tình huống trong cuộc sống đã tạo cho họ cái khả năng mà họ nghĩ rằng chỉ có trời phú mới có được những khả năng đó.

Sinh viên có hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng mềm????????????????

Sinh viên cần hiểu rằng kỹ năng mềm đem lại 50% cơ hội rộng mở đối với công việc khi đối mặt với người tuyển dụng. Luôn luôn biết cách tạo những ấn tượng rất tốt trong con mắt của họ.

Các kỹ năng luôn luôn có một khuôn khổ chung nhưng nó lại được thể hiện qua những điều riêng có của mỗi cá nhân.

Tạo được ấn tượng khi chúng ta có những phong cách riêng và độc đáo hoàn toàn, việc tạo dựng cho mỗi người một phong cách, một lối sống không phải là điều dễ dàng. Đôi khi có những người hoàn toàn ngộ nhận rằng mình đang tạo một phong cách riêng nhưng thực sự lại không hiểu phong cách là gì, nó đem lại cho ta những gì. Giống như mãnh hổ được mệnh danh làm chúa tể của rừng xanh vì chúng có được những oai phong và sức mạnh mà muông loài không có, hay với những chú vịt, chúng bước đi như những con lật đật và nổi tiếng với những tiếng kêu liên tục ở…….dưới!

Có thể nói, trong thế giới kỹ năng, việc rèn luyện cho bản thân những kỹ năng thực sự cần thiết là rất quan trọng. Hãy tự đem lại cho mình những quà tặng mà cuộc sống đã ban chon ngay từ khi mới chào đời. Đó chính là điều quý giá nhất của cuôc sống. Hãy tự rèn luyện những kỹ năng và qua đó bạn sẽ tạo cho mình được một phong cách cực kỳ cuốn hút bởi bạn…chính là bạn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net