ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Cảm xúc khác nhau - Hà TTH

Sinh viên năm đầu và sinh viên năm cuối, hai khoảng thời gian then chốt của cuộc đời sinh viên. Cảm nhận, kinh nghiệm của mỗi người sinh viên trong hai giai đoạn này có sự khác nhau nhiều. Xét trong trường hợp khi bài kiểm tra bị nhận một con ngỗng to đùng.
Nếu sinh viên đã lường trước được kết quả cuả bài kiểm tra vì khi làm bài hoặc chuẩn bị bài không được tốt. Đối với sinh viên năm thứ nhất sẽ rất buồn, xấu hổ và lo lắng bởi để vào được đại học mỗi người đã cố gắng không ít, cha mẹ cũng hi vọng rất nhiều. Hơn thế nữa điểm hai lại là một điểm rất kém, rồi còn điểm số cuả mình so với điểm số cuả bạn bè, cảm giác có thể rất thất vọng về bản thân. Đối với sinh viên năm cuối, khi bị điểm hai họ cũng buồn, nhưng sẽ đón nhận với thái độ bình tĩnh hơn bởi trong quãng thời gian 3 năm học trước họ đã chứng kiến không ít bạn bè bị điểm kém, họ có kinh nghiệm hơn trong việc xử lí, xem điểm đó có quan trọng không và lựa chọn cách thức để sửa lỗi không chuẩn bị bài kỹ này của mình.
Trường hợp thứ hai điểm hai này là một bất ngờ đối với sinh viên bởi họ cảm thấy họ đã làm bài không đến nỗi nào. Sinh viên năm thứ nhất cảm giác đầu tiên sẽ là lo lắng, buồn không hiểu mình làm sai ở đâu. Sau khi kiểm tra nếu thấy bài mình không bị sai mà điểm lại không đúng như vậy họ sẽ nhanh chóng và kiên nhẫn đi phúc tra bài cuả mình dù có bị hạch sách đủ kiểu hết lên văn phòng khoa rồi lại xuống bộ môn, sang phòng đào tạo. Đối với sinh viên năm 3 họ sẽ lo lắng xen lẫn với cả bực tức trong khi xem lại bài của mình và nếu bài làm không sai thì họ cũng có thể tiến hành phúc tra bài nhưng với kinh nghiệm về việc tiến hành phúc tra bài ở trường, với tầm quan trọng của môn thi mà có thể họ không kiên nhẫn với việc này vì biết trước việc đi phúc tra cũng chỉ là "con kiến kiện củ khoai" không được kết quả gì. Có thể nói sinh viên năm thứ 3 sẽ bình tĩnh hơn trong việc làm thế nào để khắc phục điểm số kém đấy mà không bị tốn thời gian và công sức vô ích.
Sinh viên năm thứ 3 sẽ có nhiều thông tin, kinh nghiệm hơn từ đó họ sẽ có nhiều biện pháp để xử lí đối với vấn đề này hơn sinh viên năm thứ nhất vì thế trạng thái cảm xúc của họ như buồn hay lo lắng thường ngắn hơn và cách xử lý, khắc phục của họ cũng bình tĩnh hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net