ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Cảm xúc trong giao tiếp - Hạnhcute

Cảm xúc trong giao tiếp: cách sống với cảm xúc thật, cảm xúc ảo, sống với vỏ bề ngoài, sống thật với mình.

Giao tiếp là một nhu cầu thiết yếu trong đời sống. Sẽ chỉ có xã hội nếu có giao tiếp của con người. Dù bạn là ai, dù bạn ở bất kỳ đâu thì bạn cũng đều phải giao tiếp. Và qua giao tiếp sẽ tạo nên phần người của bạn.

Nhu cầu ấy càng không bị suy giảm trong thời đại công nghệ thông tin khi biên giới địa lý bị xóa nhoà. Internet là cách tiếp cận rất hiệu quả trong giao tiếp của con người. Nhất là hiện nay khi hàng loạt các công nghê trực tuyến được phát triển và ngày càng thu hút nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Thật khác ngoài đời thường khi họ không dám biểu lộ cảm xúc của mình với những người xung quanh, có khi còn xa lánh những người quanh mình. Nhưng khi vào mạng, họ tha hồ thả những cảm xúc của mình bay, nói những điều mà ở đời thực họ không dám nói. Dường như có một bức tưởng ngăn cản lớn giữa cảm xúc qua mạng và cảm xúc đời thường. Liệu môi trường internet có phải là nơi mà con người ta dám sống thật với lòng mình hơn ko?

"Chắc ko phải riêng mình tôi mà mỗi người chơi game online đều có 1 cảm xúc riêng biệt với mỗi game mà mình chọn.

Khi tôi chơi cabal tôi không nghĩ mình lại gắn bó với nó lâu đến vậy và bất chợt nhận ra mình lại thik 1 cô gái wa cái game ảo này ^.^

Quen nhau qua 1 kênh chat…chỉ là tình cờ mà thôi rồi bắt chuyện làm quen nhưng ko hề có buddy nhau . Lần nào gặp nhau cũng chỉ trêu đùa vài ba câu rồi thôi.

Event săn Gấu..tôi lang thang đi combo Gấu một mình ^.^ vì chẳng có ai đi cùng do cảm thấy nản nhưng tôi lấy đó làm niềm vui và cứ thế lang thang khắp các sever dưới săn bí một mình.. Rồi một lần tôi gặp cô ấy cũng đang lang thang như tôi ..Nghĩ lại mà cũng vẫn vui vì 2 đứa thi nhau combo mãi mới chết con Gấu bé tí .Rồi sau đó 1 thời gian dài tôi ko gặp cô ấy nữa... rõ ràng có buddy nhưng pm ko trã lời và rối đến 1 hôm tôi nhận được tin cô ấy bi hack hết đồ và del acc. Tôi chẳng làm được gì cho cô ấy ngoại trừ việc ủng hộ về mặt tinh thần.Khôi phục được acc... cô ấy lại tiếp tục chơi và đây cũng là lúc tôi mới phát hiện ra mình có tình cảm với con người này. Suốt 1 thời gian dài..dài lắm... tôi cứ trêu cô ấy về tình cảm của mình và rồi ko dám nhận khi cô ấy hỏi thẳng!!! Chỉ dám kết lại 1 chữ đùa mà ko dám đối mặt với chính tình cảm của mình.

Nhưng 1 hôm tôi bộc lộ tất cả ...Trong cabal va ngoài YM.Nhưng chính tôi lại là người làm mất đi tất cả… Người cô ấy thik ngày trc lại là tôi... rồi bi h tất đã ko còn gì vì có người khác thứ 3 tốt hơn tôi tận tình hơn tôi thẳng thắn hơn tôi và đã...

Suốt thời gian đó đến h khoảng cách mặc dù ko xa nhưng tôi vẫn cố gắng đứng ở 1 góc nào đó mong được nhòm cô ấy đứng với người ta ^_^. Vẫn nói chuyện bình thường nhưng sao tôi thấy nó vô vị lắm...

Và giờ người ta chuẩn bị nghỉ game rồi... chỉ còn lại tôi với cabal... ko còn những ngày vui tươi như trước nữa nhưng tôi tôn trọng người đấy cùng với những quyết định nữa ^.^

Vẫn một câu thui ... ơi!!! Ai no*p' ziu!!! ^_^" (trích bài trong topic "cảm xúc ảo" của trang diễn đàn game của asiasoft).

Đây chỉ là một câu chuyện của một bạn choy game và từ đó có những cảm xúc. Có nhiều tranh luận để cho rằng nó là cảm xúc thật hay cảm xúc ảo? Với quan điểm của tôi, thì tôi cho rằng đó là những cảm xúc thật. Cảm xúc thật. Hãy lấy dẫn chứng nhé, có biết bao nhiêu đôi vợ chồng mà họ kết duyên nhờ quen nhau qua internet??? Liệu đây đâu phải là một cách sống theo vỏ ngoài, nó là một cuộc sống thật nhưng trên mạng đấy chứ.

Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng: có một bộ phận không nhỏ giới trẻ đang sống với vỏ ngoài của mình mà quên đi con người thật của mình. Quen nhau trên mạng, họ tha hồ tâng bốc về hoàn cảnh gia đình mình, nhưng thực chất khi gặp offline mọi chuyện mới ngã ngửa ra và khiến người ta phải thốt lên rằng: Ôi chat trên mạng?!?!

Sự biểu cảm của ngôn ngữ đã được con người sử dụng để diễn đạt tình cảm, cảm xúc trong giao tiếp, đặc biệt nói được sử dụng nhiều trong thời đại internet toàn cầu. Không có cái gì xấu hoàn toàn hoặc tốt hoàn toàn. Điều quan trọng là bạn hãy tỉnh táo để nhận ra đâu ra cảm xúc thật, đâu là cảm xúc "dỏm".

Hãy có cái nhìn trong sáng về cảm xúc trên mạng ná: "Mạng đúng là ảo và game cũng là ảo. Nhưng cảm xúc con người thì rất thật. Hãy tự tin lên nha bạn! Đừng vì một phút nhút nhát nào đó mà đi người mình thương yêu! Nhưng cũng hãy đừng nhắm mắt khi suy xét vấn đề ná".

^_^Hanhcute^_^, báo cáo bài này em làm mà cũng thấy chuối chuối quá.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net