ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Con đường của tôi - Ngọc NT

Con đường đời của tôi!

Một con đường thẳng tắp, bằng phẳng! Hay một con đường quanh co, khúc khuỷu, mấp mô! Chọn con đường nào là tùy thuộc vào thái độ, tầm nhìn và mục tiêu sống của mỗi người! Chúng ta không được chọn lựa hoàn cảnh sống cho mình, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn cho mình một thái độ trước hoàn cảnh đó! Chính bản thân chúng ta quyết định con đường của mình.

Đã nhiều lúc, tôi tự hỏi rằng mình thực sự thích làm gì, tôi muốn gì, với tôi như thế nào mới là một cuộc sống có ý nghĩa? Tôi không chắc rằng tôi sẽ sớm tìm ra được ước nguyện cuộc sống của mình, có thể về gấn cuối cuộc đời tôi mới nhận ra được! Tôi không thể đợi đến lúc tìm ra ước nguyện rồi mới sống! Cuộc sống vẫn đang hằng ngày diễn ra trước mắt, từng giờ từng phút! Tôi cần sống với hiện tại! Có người hỏi tôi rằng, nếu có 1 triệu đô bạn sẽ làm gì? Một lúc lâu sau, tôi đã trả lời rằng: 1/3 cho bản thân, 1/3 để tiết kiệm, 1/3 để cho đi!

Hiện tại tôi đang là một sinh viên sắp năm cuối, học ngành du lịch. Tôi thi vào trường đại học không phải vì áp lực gia đình. Với ngành đang học, tôi mong muốn mình sẽ là một điều hành viên sau khi tốt nghiệp. Vậy tôi đã chuẩn bị gì cho điều mong muốn đó!

Tôi đã đặt mục tiêu cho mình rằng, ngay sau khi tốt nghiệp, tôi phải có việc làm rồi. Sau đó tôi sẽ học lên cao hơn. Trong năm học cuối nay, tôi phấn đấu để tốt nghiệp loại khá, tôi đã mất cơ hội để được loại giỏi vì năm đầu tiên đại học. Hơn nữa, tôi không có quan niệm rằng cứ đỗ tốt nghiếp bằng giỏi là con đường nhanh nhất để đến với những nhà tuyển dụng. Cùng với việc tiếp thu kiến thức trên lớp, tôi tranh thủ đọc thêm nhiều tài liệu liên quan đến ngành nghề của mình, tham gia các hoạt động.

Học tiếng Anh là một trong những ưu tiên hàng đầu của tôi. Tôi thích đất nước Canada! Sau khi ra trường 2 năm, khi đó tôi 24 tuổi, tôi muốn mình làm việc cho một công ty lữ hành quốc gia với vị trí quản lý! Thật dại dột vì cho đến giờ tôi vẫn chưa quyết định mình sẽ định cư ngoài bắc hay vào nam nữa? Những tôi sẵn sàng chấp nhận đi bất cứ đâu miễn là ở đó có công việc tôi thích, và tôi có khả năng làm được.

Gia đình đối với tôi không kém phần quan trọng! Chính vì vậy nên năm 30 tuổi tôi mới có ý định lập gia đình. Tôi biết rằng, làm việc trong ngành du lịch không hề đơn giản, sẽ có những lúc tôi không còn thời gian cho gia đình nữa, vì vậy tôi cần một người chồng hiểu, tin tưởng và thông cảm cho tôi!

Tôi vẫn có thời gian gặp mặt các bạn, tham các buổi liên hoan, party, cùng nhau thảo luận những vấn đề liên quan đến công việc ,gia đình, xã hội.

Tôi thích một cuộc sống đi đây đi đó, tìm hiểu những điều mới lạ! Hiện tại tôi cũng rất sợ gặp phải những trở ngại trong cuộc sống, sẽ có những lúc thất bại. Và tôi sẽ khổ đau, tôi không cho phép mình chìm sâu trong những thứ đó! Có những lúc tôi chẳng có gì cả, nhưng tôi vẫn tiếp tục sống và vươn lên. Điều mà tôi luôn mong muốn là tìm được những người đủ để tin tưởng và động viên tôi! Chắc chắn tôi sẽ vượt qua! Khi trèo lên được đỉnh núi, chẳng may ngã, thì tôi cố gắng chỉ trượt thôi và leo lại, chứ không bay khỏi núi…

Đây là bài viết lởm khởm nhất từ trước đến nay, chứng tỏ mình chưa nhận thức đúng về cuộc đời mình!


--
NGUYỄN THỊ NGỌC
E-mail : ngocnt@aleteam.com
SĐT : 01699.626.088

1 nhận xét:

NGOCNGOC nói...

Con người ta phần đông là muốn 1 cuộc sống bình yên, đầy đủ! Song, có những con người muốn trải qua phong ba bão táp để tìm kiếm một điều gì đó!...

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net