ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Con đường đời của tôi - Hà TTH

Cuộc đời mỗi người đều trải qua sinh lão bệnh tử, nhưng chi tiết cuộc đời từ khi sinh ra cho tới khi chết đi nào đã ai biết được nó như thế nào? Con đường đời của mỗi ngưi luôn có những ngã rẽ không lường trước được và luôn chịu sự tác động của rất nhiều người, nhiều yếu tố bên ngoài, song quyền quyết định vẫn thuộc về bản thân mỗi người.

Tôi đã 22 tuổi, ngẫm lại từ trước tới giờ tôi chưa bao giờ thực sự suy nghĩ về con đường đời cuả mình cho tới khi tôi tham gia vào Ale và học khóa life plan của anh Nghĩa. Tôi biết được tầm quan trọng của việc xác định ước nguyện của cuộc đời mình, sự cần thiết của việc đánh giá bản thân mình trong hiện tại, việc cân bằng những yếu tố tác động đến cuộc đời mình như sức khỏe, gia đình, tiền bạc, các mối quan hệ…Tất cả đều nhằm để chúng ta có thể xây dựng được cuộc đời theo mong muốn của mình. Tuy nhiên ngay cả khi nghĩ thực sự về con đường đời của mình tôi cũng chưa thể xác định được ước nguyện hay hình dung rõ ràng hơn về đường đời tưong lai của mình, tôi còn thiếu quá nhiều kiến thức và một động lực thôi thúc thực sự. Chặng đường đời mà tôi đã đi qua, có không ít những ngã rẽ, những quyết định phải đưa ra. Tôi đã quyết định và những điều được và mất sau quyết định đó không làm tôi cảm thấy hối hận mà nó đã giúp tôi có những kinh nghiệm, những bài học cho những bước đi tiếp theo trên con đường cuả mình. Ngã rẽ gần đây nhất đối với tôi đó là việc quyết định tham gia và gắn bó với các anh chị trong Ale team. Tôi đã giám vượt qua bản tính nhút nhát của mình để tham gia phỏng vấn, thuyết phục bố mẹ cho tôi tiếp tục tham gia và gắn bó với mọi người và giờ thì tôi đã được rất nhiều từ quyết định đúng đắn này. Tôi có thêm nhiều bạn bè, học hỏi và trải nghiệm nhiều điều mới mẻ và vô cũng bổ ích. Nhưng tất nhiên cuộc sống không chỉ có những niềm vui, tôi cũng gặp những thất bại, những nỗi buồn, nhưng quan trọng hơn giờ tôi đã biết và đang cố gắng nhìn vào những thất bại, những nỗi buồn không phải chỉ để buồn mà để sửa chữa, đứng lên và làm lại .

Tôi vẫn đang tìm kiếm ước nguyện của cuộc đời mình, con đường tương lai của tôi còn rất dài vì vậy con đường phía trước sẽ còn có muôn vàn khó khăn thử thách muôn vàn ngã rẽ mà tôi phải lựa chọn. Tuy nhiên dù khó khăn đến đâu vẫn luôn có một sức mạnh tinh thần to lớn ủng hộ tôi, đó là gia đình, bạn bè tôi. Điều tôi luôn luôn cố gắng làm ở cả bây giờ và trong tương lai là tiếp tục học tập để trang bị cho mình những kíên thức để có thể tìm được ước nguyện của mình và lựa chọn được những ngã rẽ ngắn nhất để đến được với ước nguyện đó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net