ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Con đường đời của tôi -Thưởng LH

Con đường đời của tôi? Nếu một ai đó hỏi tôi câu này cách đây mấy tháng có lẽ tôi sẽ lại cười xòa rồi bỏ qua. Bởi lẽ, khi đó, đối với tôi, cuộc đời mình cũng sẽ như bao người bình thường khác: Đi học, xây dựng gia đình, “sinh con đẻ cái”, về già vui đùa cùng con cháu. Nhưng giờ đây, tôi mới nhận ra rằng để có được một cuộc sống bình thường không phải là một điều dễ.

Bạn mong ước có một cuộc sống hạnh phúc? Vậy thế nào là hạnh phúc? Có nhiều tiền, nhà cao cửa rộng, có con cháu đầy đàn, học hành tấn tới? Những ước muốn thật “đơn sơ, giản gị” như bao người khác phải không các bạn? Nhưng nếu đi sâu vào phân tích kỹ một chút sẽ thấy bạn có thực sự muốn như vậy?

Bạn thích có nhiều tiền, bạn muốn có nhà cao cửa rộng. Vậy bạn đã làm những gì để đạt được các mục tiêu đó? Những thứ đó có thực sự là những thứ bạn muốn có trong cuộc đời này. Một trong những sai lầm mà con người hay mắc phải (đặc biệt đối với lớp trẻ) đó chính là xác định ước nguyện của cuộc đời mình. Và tôi cũng vậy, trước kia tôi luôn nghĩ rằng mình luôn là con người có những mục tiêu rất rõ ràng. Tôi luôn luôn mơ ước có “vợ đẹp, con khôn, nhà to, xe đẹp”. Và tôi nghĩ rằng đó cũng là những ước muốn hoàn toàn bình thường đối với mỗi con người.

Nhưng vấn đề lại nảy sinh ở chỗ: Bạn có ước muốn, vậy bạn đã làm được những gì để thực hiện được những ước muốn đó? Đối với tôi nếu bạn có ước muốn nhưng bạn không có kế hoạch để thực hiện các ước muốn đó hay những ước muôn đó không “đủ sức” thúc giục bạn thực hiện nó thì đó không phải là ước nguyện. Tôi thích có nhiều tiền! Tôi đã làm gì? Tôi ăn, tôi chơi, tôi làm việc một cách hời hợt…Có lẽ khi đọc đến đây sẽ có nhiều người sẽ cười, chế giễu: thế thì làm sao mà giàu được cơ chứ…Nhưng nếu suy nghĩ kỹ lại, nhìn kỹ lại có thể bạn sẽ giật mình bắt gặp hình ảnh của mình trong đó.

Đó là quá khứ trước kia của tôi! Còn bây giờ thì sao?. Tôi cảm thấy rằng con đường đời của tôi đã rõ rằng hơn rất nhiều. Nó đã có các mục tiêu rõ, các trạm dừng chân rõ ràng hơn.

Tôi yêu du lịch, thích đi thăm thú nhiều nơi, thích giao tiếp với nhiều người. Nhưng để thực hiện được điều đó thì nhiệm vụ đầu tiên của tôi là phải ra được trường cái đã. Trong năm tới, tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn cho việc học tập. Không chỉ học trên lớp mà tôi còn phải bổ sung thêm môt số kỹ năng: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết lách, xây dựng kịch bản…Ngoài ra, còn phải bổ sung thêm các kiến thức về tin học.(dạo này bị chửi suốt thui à L). Một con đường lớn được tạo bởi nhiều đoạn đường nhỏ. Muốn biết con đường của tôi tiếp theo sẽ như thế nào…Xin chờ hồi sau sẽ rõ!

--

Lưu Huy Thưởng

Email: thuonglh@aleteam.com

DĐ: 0168 956 4428

2 nhận xét:

Nặc danh nói...

Trai không không lấy vợ đẹp! Câu này học được trong môn văn hóa du lịch.

Nặc danh nói...

Quên, đánh lộn, trai khôn không lấy vợ đẹp!^_^

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net