ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Giới trẻ tiêu xài và hưởng thụ - Hạnh cute

Giới trẻ là chủ thể quan trọng quyết định chuyển biến đời sống kinh tế - xã hội, tuy nhiên, lối sống của giới trẻ hiện tại đang có nhiều vấn đề bất cập. Việc kinh tế Việt Nam bùng nổ trong những năm qua đã tác động mạnh tới giới trẻ. Họ muốn được hưởng thụ. Hưởng thụ ngay lập tức. Họ tiêu xài một cách vô tư. Họ tràn ngập trong các cửa hàng mua sắm; thích thú với đồ jean, váy bó, đồ trang sức hay các món đồ công nghệ cao thời thượng như laptop, iPod... Họ đọc những tạp chí hào nhoáng, thẳng tiến tới các rạp chiếu bóng hiện đại để xem những bộ phim mới nhất và tụ tập đông nghịt tại các vũ trường, quán bar, quán cà phê ở trung tâm thành phố.

Nhưng liệu đây có phải là thực sự là thước đo vị trí của họ trong xã hội. Không ít trong số những người nghiện hàng hiệu, ăn chơi xa xỉ, nhưng thực chất bên trong chỉ là "thùng rỗng kêu to", những cô cậu sinh viên từ tỉnh lạ mới ra thành phố, còn mang nặng tâm lý của anh "nhà quê ra tỉnh". Hoa mắt, choáng ngợp vì đồ lạ, "sĩ diện" sợ bị chê là lạc hậu, không biết "ăn chơi", không ít người vội vã sắm vội sắm vàng để rồi "tiền mất tật mang". Và còn khá nhiều bạn trẻ ngày càng mê mẩn với những món "hàng hiệu tính bằng tiền triệu" nhưng hầu bao không phải lúc nào cũng rủng rỉnh đang lao vào cơn say hàng hiệu...nhái. Tuy nhiên bên cạnh đó cơn say hàng hiệu... nhái làm cho không ít cô, cậu bất chấp tất cả. Họ có thể mặc quần trễ cạp để lộ "underwear" của Victoria's Secret giá trên 100 USD, đeo Rolex giá chính hãng 20.000 USD/chiếc mà chỉ biết để khoe với bạn bè "tớ mua gần 10 vé đấy" hoặc vệnh mặt "cái Louis Vuitton này gửi mua bên Hồng Kông 9 vé đấy nhé" cho dù Louis Vuitton ấy cùng kiểu đồng giá trên toàn thế giới là 6.570 USD...

Một lối sống mới của giới trẻ hiện nay bị ảnh hưởng lớn bởi văn hóa phương Tây đó chính là văn hóa ăn uống. Với người phương Tây, đồ ăn nhanh dành cho những người bận rộn, chỉ có 5 phút và vài đô la cho một bữa ăn. Còn ở VN, KFC và Hamberger đang là mốt của những người trẻ sành điệu. Nguyễn Hiền Mai - một học sinh trung học phổ thông - không phải là trường hợp duy nhất tổ chức sinh nhật ở quán ăn KFC. Em nói: "Sinh nhật em mời 6 bạn nữa đến KFC ăn, em rất thích đứng xếp hàng rồi gọi từng món theo ý thích, lại được giảm giá khi gọi nhiều nữa. Mặt khác, ăn ở đây, bọn em có thể ngồi "buôn" chán chê cả ngày rất thoải mái mà không bị ai để ý".

Hãy so sánh mức sống của Việt nam và nước ngoài để nhận thấy rõ về lối sống của giới trẻ thế giới hiện nay khác ta như thế nào?

Ở Hàn Quốc, xứ sở của những chiếc Samsung xinh xắn nhưng họ cũng chỉ dùng những chiếc điện thoại không quá 2 triệu đồng. Còn ở ta, có những cô cậu sinh viên, thậm chí học sinh, cũng đã lăm le đòi sắm cho mình những chiếc điện thoại mốt nhất, mới nhất, mà đôi khi chỉ phục vụ cho nhu cầu giải trí mà thôi.

Hay một nhân vật nữa mà ai cũng biết, đó là tỉ phú Bill Gates. Có lần ông nhận lời mời tham gia một diễn đàn lớn tại một khách sạn. Khi lái xe đến nơi, họ yêu cầu ông gửi xe vào bãi xe của khách sạn và phải trả 20 đôla. Ông quyết định tự đi tìm chỗ đỗ xe khác mà chỉ mất có 5 đôla thôi. Nhưng cái đáng nói ở đây là ông đường hoàng đi vào khách sạn và ký tên ủng hộ 5 triệu đôla trong tài khoản của mình cho một nước khu vực châu Phi.

Và kết lại, một câu hỏi được đặt ra cho giới trẻ hiện nay là liệu lối sống tiêu xài đó của bạn có làm nâng cấp giá trị con người bạn không, tôi tin rằng có lẽ là không, bởi giá trị của bạn là do tâm hồn bạn tạo ra. Đây chính là điều mà giới trẻ việt nam đang thiếu.

^_^hanhcute^_^

Nguồn và ảnh từ internet.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net