ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Lối sống tiêu xài của giới trẻ - Ngọc NT

Thói quen hưởng thụ và tiêu xài của giới trẻ?

Đương nhiên! Ai cũng có mong muốn là được sống tự do tự tại, đi đây đi đó, làm những việc mình thích, thích ăn những món ăn ngon, lạ, hấp dẫn, thích mua sắm thoải mái, không cần bận tâm đến giá cả của món đồ, ngay cả khi công dụng của món hàng đó trùng với những thứ mình đang có! Không cần bận tâm hay mảy may suy nghĩ! Đặc biệt là giới trẻ, mua sắm và tiêu xài của họ cao hơn bất cứ tầng lớp tuổi nào! Bạn tin không? Với giới trẻ dường như không bao giờ là đủ, với họ lúc nào cũng thiếu thốn chật vật!

Nếu biết cách thì hưởng thụ làm cho cuộc sống trở nên phong phú hơn rất nhiều! Giảm đi những gánh lo âu, cân bằng cuộc sống! Còn không, hưởng thụ ngày hôm nay sẽ là mối họa cho ngày mai! Hưởng thụ như thế nào, dành bao nhiêu thời gian và tiền bạc cho hưởng thụ, tiêu xài? Khi nào thì nên hưởng thụ? Nhâm nhi cùng bạn bè một lý cà phê sau những giờ căng thẳng vì áp lực công việc, đó cũng là hưởng thụ.

Và hưởng thụ trên chính sức lao động của bản thân hay của người khác? Hưởng thụ trên sức lao động của người khác tức là cha, mẹ, người thân. Và khi không còn trợ cấp của gia đình, thì thói quen hay ham muốn hưởng thụ không kìm được, dễ dẫn đến các hành vi vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật! Chúng ta vẫn thường hay nghe các cậu chuyện trên báo đài, ti vi về những kẻ phạm tội 8X, 9X cướp giật tài sản của người khác để phục vụ cho nhu cầu ăn chơi chác táng! Nguy hiểm hơn là họ gây ra án mạng đáng tiếc!

Đang ăn cao lương mỹ vị thì bị bắt xuống ăn khoai lang của chị Dậu, họ ăn nổi không nhỉ?

Những hình ảnh kiểu như thế này không còn xa lạ gì nữa! Chúng ta rất dễ dàng trông thấy sự có mặt của người trẻ trong các cửa hàng cửa hiệu, sang có, bình dân có…Không chỉ là giới trẻ thành phố mà ngay cả các sinh viên ngoại tỉnh. Có nhiều bạn sinh viên ngoại tỉnh sang sang chi ra những khoản tiền không nhỏ chỉ để theo cho kịp lối sống của dân chơi thành thị. Họ đã tự đánh mất mình lúc nào không biết! Đến lúc ngộ ra thì đã quá muộn.

Theo cuộc điều tra xã hội của Thạc sỹ Nguyễn Ánh Hồng (Giảng viên khoa giáo dục học, Trường Đại học KHXH & NV, ĐHQGTPHCM) tại 3 trường đại học thành viên về lối sống của sinh viên hiện nay thì có đến 10% sinh viên hướng vào vui chơi hưởng thụ! Đối với họ bất cứ một thông tin về các ngôi sao thần tượng hay một lối sống sành điệu nào cũng được họ cập nhật rất nhanh, và đương nhiên chúng trở thành những đề tài bàn tán sôi nổi…

Chuyện học hành đối với họ là những chuyện không tưởng, không ít người mang trong mình tư tưởng không đủ điểm thì đi “thầy”? Có tiền là xong hết!

10% là một con số không nhỏ chút nào! Tức là cứ 10 bạn sinh viên lại có một người chỉ biết sống xa hoa, thoả mãn những yêu cầu cá nhân bằng mọi giá!

Xã hội sẽ phát triển thiếu bền vững nếu những người này không nhận thức ra được hành vi và lối sống vô lối của mình! Và sẽ ngày càng tốt đẹp nếu con người ta biết hưởng thụ và tiêu xài đúng cách, có hiệu quả!

Ngọc NT

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net