ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Muốn hưởng thụ, hãy cống hiến trước - Thưởng LH

"Muốn hưởng thụ phải có cống hiến". Điều này tường chừng là một lẽ dĩ nhiên. Nhưng trong xã hội ngày nay, giá trị này có lẽ cần phải kiểm chứng lại. Muốn chứng minh câu nói trên hoàn toàn sai? Quá dễ dàng! Hãy cùng nhau xem xét lối sống, cách hưởng thụ, cũng như cách tiêu tiền của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

"Mới đây, tại trung tâm mua sắm Parkson, Hà Nội, một nữ sinh lớp 9 đã khiến nhân viên bán hàng "choáng" khi chi 40 triệu đồng cho một chiếc nhẫn kim cương hiệu Golden Drill. Nhân viên này còn choáng hơn khi biết tài khoản trong thẻ của cô bé còn gần… 2 tỷ đồng". "Trường hợp khách teen sở hữu tài khoản vài tỷ đồng không quá hiếm", anh Nguyễn Quang Hà, quản lý bán hàng hãng Levis' tại Parkson, cho biết. Khoảng 30% khách hàng của Levi's là teen. Mỗi lần các em thường mua 3-4 triệu đồng trở lên, tần suất 2-3 lần ghé tiệm mỗi tháng. Còn vô vàn các ví dụ khác nói đến cách "ném tiền qua cửa" sổ của giới trẻ hiện nay mà chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm được trên mạng. Đối với bộ phận giới trẻ này, cuộc sống là phải hưởng thụ. Họ hưởng thụ cuộc sống một cách quá vội vã, quá vồ vập. Bằng chứng là tỷ lệ nạo phá thai, tỷ lệ tội phạm ở giới trẻ đang tăng lên. Trên các trang báo hàng ngày thì đầy rẫy các vụ hiếp dâm, các vụ sử dụng thuốc lắc, ma túy mà đối tượng chủ yếu vẫn là giới trẻ. Còn cống hiến ư? Có lẽ đối với họ, sự cống hiến lớn lao nhất chính là việc họ tiêu tiền một cách phóng khoáng nhằm bình quân lại thu nhập cho các tầng lớp khác trong xã hội?

Bản thân 2 chữ "sành điệu" không xấu mà không có tội. Khi con người đã thừa mứa vật chất để "ăn no, mặc ấm" thì nhu cầu "ăn no, mặc đẹp" ngày càng có xua hướng tăng lên. Tuy nhiên bên cạnh vẻ đẹp ngoại hình, giới trẻ cần định hướng về nhân cách, lối sống. Cuộc sống không chỉ hưởng thụ mà còn là cống hiến. Nhiều sản phẩm truyền thống, sân chơi bổ ích vừa định hướng phong cách của giới trẻ vừa đem lại cho các em những bài học sâu sắc, phù hợp với lứa tuổi: Chương trình "Tôi 20", các câu lạc bộ hiphop, nấu ăn, võ thuật… Và một trong các yếu tố để giúp giới trẻ nhận ra phương hướng trên con đường hoàn thiện nhân cách, các bậc phụ huynh không nên quá chiều chuộng hay cấm đoán gay gắt mà cần có sự quan tâm đúng mức đến lứa tuổi "nửa trẻ con, nửa người lớn" này.

Ảnhvà tư liệu từ internet.
--
=================
Lưu Huy Thưởng
Email: thuonglh@aleteam.com
DĐ: 0168.956.4428

Add: Số 19B ngõ 1 Đê La Thành - Đống Đa - Hà Nội
email: info@aleteam.com
website: http://aleteam.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net