ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Tiền và tiêu tiền - Trang KTT

Tiền - Tiêu tiền? - Trang KTT.


Lối sống “sành điệu”, ăn chơi xa xỉ, tiêu tiền xả láng trong khi không làm ra nổi một đồng, đang lây lan, truyền nhiễm như một thứ dịch bệnh nguy hiểm trong một bộ phận giới trẻ ở thành phố. Học sinh vẫn còn ăn bám gia đình mà đã cưỡi xe xịn, điện thoại di động với đủ mọi chức năng hiện đại nhất thế giới. Loại “virút” tiêu xài, hưởng thụ đang tấn công vào xã hội, vào từng gia đình. Thứ “vi rút này” có mầm mống ngay từ trong “cơ thể” xã hội.

Mới đây, tại trung tâm mua sắm Parkson, Hà Nội, một nữ sinh lớp 9 đã khiến nhân viên bán hàng “choáng” khi chi 40 triệu đồng cho một chiếc nhẫn kim cương hiệu Golden Drill. Nhân viên này còn choáng hơn khi biết tài khoản trong thẻ của cô bé còn gần… 2 tỷ đồng.

“Trường hợp khách teen sở hữu tài khoản vài tỷ đồng không quá hiếm”, anh Nguyễn Quang Hà, quản lý bán hàng hãng Levis’ tại Parkson, cho biết. Khoảng 30% khách hàng của Levi’s là teen. Mỗi lần các em thường mua 3-4 triệu đồng trở lên, tần suất 2-3 lần ghé tiệm mỗi tháng.

Đại diện một trang web thời trang hàng hiệu cũng khẳng định rằng, nhiều mặt hàng cao cấp mới về hôm trước, hôm sau teen đã đặt mua hết nhẵn. Trong đó có những món hàng như quần jeans Kevin Clein, đồng hồ Timberland… trị giá hàng chục triệu đồng, thậm chí có chiếc túi Gucci đến 30 triệu đồng.

Nhiều teen tiêu pha như ném tiền qua cửa sổ. Hà “điệu”, nữ sinh trường PTTH L., Hà Nội, có sở thích sưu tập son môi và sẵn sàng bỏ ra hàng triệu đồng để sở hữu một thỏi son “độc”. Không loại son mới nào của các hãng như Christian Dior, Guerlain... trên thị trường mà Hà không có.

Còn Hải, 18 tuổi, “đại gia” của trường C., Hà Nội, vừa “chơi nổi” khi tổ chức sinh nhật tại một quán bar trên đường Phùng Hưng. Khi tàn cuộc, Hải đã say khướt nhưng vẫn ga lăng “boa” cho mỗi người dự tiệc một tờ 100 USD.

Các bạn nghĩ như thế nào về những điều trên? Tôi tự hỏi những bạn trẻ này có hiểu giá trị của đồng tiền ,có bao giờ biết biết bao người “đổ mồ hôi sôi nước mắt “ như thế nào để kiếm từng đồng tiền lo cho cuộc sống. Tôi nhớ lại những ngày nắng nống oi bức của mù hè ,cái nắng cháy da cháy thịt ,thế nhưng những người nông dân vẫn phải ra đồng làm việc. Ngoài trời thì nắng nóng là vậy, bước chân xuống ruộng cấy thì nước nóng bỏng chân,những giọt mồ hôi chảy đầm đìa trên khuôn mặt, rơi cả xuống mặt ruộng ,những giọt mồ hôi thấm ướt đẫm áo, "bán mặt cho đất bán lưng cho trời" (khi cấy phải cúi lưng mặt gần chạm mặt ruộng), vậy mới có thể có cái mà ăn … Tôi thấy đau lòng khi chứng kiến hai cảnh đối lập nhau như thế này? Có ai đó nói cho tôi biết vì sao các bạn trẻ ấy lại tiêu xài như thế?

Trang KTT - Hình ảnh và tư liệu từ nhiều nguồn internet.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net