ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Tour The City - Ngọc NT

TOUR THE CITY với các anh chị FPT ngày 18/07/2009 vừa qua là một ngày thật ý nghĩa và nhiều kỷ niệm. Đoàn chúng tôi ra quân với trang phục áo đỏ rực rỡ. Mọi công tác chuẩn bị đã được kiểm tra từ tối hôm trước, nên sáng sớm ngày hôm sau, chúng tôi nhanh chóng ổn định và di chuyển đến nơi tập kết. Điểm dừng chân của chúng tôi là tại số 48 Vạn Bảo, Ba Đình, Hà Nội. Mỗi thành viên ALEteam có một cảm xúc khác nhau!

Còn nhớ ngày hôm trước, tức là 17/07, trời mưa tầm tã, chúng tôi ai cũng lo lắng ông trời không ủng hộ, nhưng thật may mắn và hạnh phúc, sáng sớm ngày 18 chúng tôi đã nhìn thấy những tia nắng, trời hửng hồng nhè nhẹ. Không khí vui tươi và hứng khởi. Cảm ơn anh Nam NT đã gửi một chút nắng và gió Sài Gòn ra Hà Nội, nên thời tiết mới dịu đẹp đến vậy. ^_^

Các anh chị của công ty FPT cũng đã có mặt từ sớm, chúng tôi bắt đầu ra làm quen và trò chuyện trước khi tiến hành chương trình. Riêng tôi rất vui vì có dịp gặp lại các anh chị ở phòng kinh doanh chi nhánh Vạn Bảo: chị Ngọc duyên dáng, anh Hải manly (anh ý được tặng danh hiệu này trong TOUR THE CITY lần này đấy), anh Quân đẹp trai không kém (nhưng nhỏ con hơn anh Hải) ^_^

Sân Vạn Bảo từng bừng và náo nức hơn khi chương trình bắt đầu. Đầu tiên chúng tôi chơi trò Gió thổi để tạo không khí thân quen. Ui, các anh chị ấy thiệt là nhiệt tình. Đặc biệt là trong mục trò chơi Thượng Đế cần của anh Nghĩa, tôi còn nhớ như in khi anh Lượng “Chim hồng hộc” của đội Chí Phèo phóng xe máy rồ rồ đi mua ngay cốc cà fê nâu đá để đáp ứng yêu cầu của Thượng Đế. Thế mới biết phương châm của các anh chị Sale man bên công ty FPT: “Thượng đế cần gì ta có đó, phục vụ nhiệt tình”. Trong khi chơi mà các anh chị ấy mang cả tinh thần của một sale man. Hihi, “sướng” nhất anh Nghĩa, ngồi thưởng thức ly cà fê một cách ngon lành.

Ah, còn một tình tiết hết sức thú vị nè, anh Chư ấy, hix, thấy hơi khổ thân anh một chút xíu. Anh ấy hình như đang làm gì đó, thì đột nhiện bị rất nhiều người đổ xô lai, người thì ôm vai, người thì ôm chân, nhấc bổng anh ấy lên khỏi mặt đất, đố các bạn biết là tại sao đấy? Bác Thượng Đế nhà mình ác thiệt, đồ của mình không xài, lại đi đòi xài giầy của anh Chư. Nhưng vui thiệt đó! Hết đỡ luôn! Cười chảy nước mắt không hà! Anh Chư cũng cười như nở hoa luôn!

Hơn 9h, 3 đội Chiến, Độc Nhất Vô Nhị, Chí Phèo xuất phát đến Vườn hoa tượng đài Lênin. Tại đây, mỗi đội nhận được một mật thư của ban tổ chức, và giải chúng để tìm ra điểm đến tiếp theo. Cùng với việc giải mật thư, các anh chị ấy còn phân công người của đội mình thành từng nhóm để đi do thám, cài rệp và bắt cóc người của hai đội còn lại. Tôi đã chứng kiến cảnh giải mật thư của đội Chí Phèo. Các anh chị ấy thật nhiệt tình và bền gan vững chí, quyết không mua gợi ý thứ hai của mật thư đầu tiên. Thời gian giải mật thư chỉ còn 3 phút nữa thôi! Làm sao mà giải kịp bây giờ? Những khối óc bắt đầu làm việc hết năng suất! Còn 30 giây nữa, trọng tài Đức KM bắt đầu đếm ngược! Ôi, hồi hộp…Hai đội Chiến và Độc nhất vô nhị đã tìm ra đáp án rồi…họ mua cả hai gợi ý…

Liệu đội Chí Phèo có giải được mật thư trong những giây phút nước sôi lửa bỏng không? Các bạn hãy theo dõi tiếp phần 2 nhé! Câu trả lời sẽ có ngay đây…

Tay các anh chị lướt nhanh trên trang giấy, những bí ẩn đầu tiên đang hé mở dần. Chữ gì đây? T UWOWNG DDAI LEE….Trọng tài đếm 10, 9, 8…

Hura! Xong rồi, không khí như vỡ oà, các anh chị nhanh chóng đưa lời giải cho trọng tài, rồi nhanh chóng toả ra các phía xung quanh tượng đài Lenin để tìm mật thư tiếp theo!

Với việc tìm ra mật thư cuối cùng, các đội bắt đầu tập hợp để trọng tài chấm điểm buổi sáng, không khí dường như nóng hơn bao giờ hết!

Cả đoàn chúng tôi nhanh chóng di chuyển sang công viên Bách Thảo. Tại đây mọi người được nghe những lời chia sẻ hết sức chân thành và thiết thực của chị Phan Anh và anh Nghĩa. Những bài học kinh nghiệm được rút ra, gắn liền với cuộc sống và công việc của mỗi người chơi. Ai cũng trầm lặng lắng nghe hết sức nghiêm túc, gật đầu…

Tiếp theo là trọng tài tuyên bố vị trí các đội, cả không gian bắt đầu náo nhiệt trở lại, những tiếng vỗ tay, tiếng cười giòn giã…Đội độc nhất vô nhị tạm thời đứng đầu, thứ hai là đội Chiến, và bám theo rất sát sao là đội Chí Phèo.

Nghe theo tiếng gọi của bao tử, thật hợp lý hết sức khi đã thấy các anh đưa cơm đã đến. Mọi người bắt đầu ăn uống rất nhiệt tình, còn phải giữ sức để buổi chiều còn “chiến” tiếp chớ!

Không thua kém gì không khí buổi sáng, buổi chiều với hai game chính Mê cung và Nối dài, mỗi đội bắt đầu vào vị trí mới. Những tiếng cười nghiêng ngả hết mình. Trọng tài và người chơi đều không nhịn nổi cười.

Làm thế nào để đưa cả đội mình vượt qua 16 ô vuông để về đến đích? Một bài toán khó! Các đội bắt đầu thảo luận và đưa ra các chiến lược. Ý kiến của mỗi thành viên đều rất được tôn trọng và lắng nghe. Sau một hồi đi hỏng nhiều lần, với sự giám sát của tổ trọng tài, các đội đã tìm ra được khoá cho mình. Bây giờ chỉ cần cẩn thận từng thành viên một để làm sao đội mình về đích nhanh nhất! Đã có rất nhiều người “hi sinh” để đồng đội mình vượt qua khó khăn, tháo gỡ nút thắt! Vui vẻ nhất phải kể đến đội Chí phèo, đội đã đạt giải “Bầy đàn” của ban tổ chức. Sai, thử lại. không ngại khó khăn, mỏi mệt. Anh Quân ấy, cho đồng đội mình mượn tất cả những gì có thể để đội vượt qua. ^_^ Phải cái chân anh “Thúi” quá, liên tục dẫm vạch không àh! Đội phải đi lại nhưng không hề chi! Không kém cạnh, hai đội Chiến, và Độc nhất vô nhị đẩy quyết tâm lên cao. Cuối cùng đội nào cũng về được đến đích. Đội về đầu tiên tranh thủ đi giúp sức, cổ vũ đội khác. Tinh thần hợp tác quả thật rất cao, đáng để cho mọi người học tập!

Trò chơi cuối cùng mang tính relax nhưng lại quyết định xem đội nào chiến thắng chung cuộc. Anh Nguyễn Văn Hải của đôị Độc nhất vô nhị, kiến quyết không bỏ cuộc khi đội mình bị hai đội kia bỏ xa. Tinh thần nhiệt huyết của anh đã ảnh hưởng không nhỏ đến đồng đội. Chỉ hơi tiếc là thời gian đã hết!

TOUR THE CITY kết thúc với phần tổng kết và trao giải của ban tổ chức! Thật hồi hộp khi nghe chị Phan Anh “xướng” tên từng cá nhân và tập thể đạt giải. Những nét mặt rạng rỡ, tươi cười và hạnh phúc. Phần thưởng được chia sẻ ngay tại chỗ. Ai cũng được thưởng thức những gói sanack giòn tan! Dù thấm mệt sau cả ngày hoạt động sôi nổi, nhưng nét mặt ai cũng rạng rỡ. Các ạnh chị vẫn còn dư sức để tiếp tục đi liên hoan. Hihi.

TOUR THE CITY đã khép lại nhưng âm vang của nó vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của mỗi người chơi, mỗi thành viên ban tổ chức! Đây sẽ là những kỷ niệm đẹp trong cuộc sống của mỗi người.

Xin chúc cho các anh chị của công ty FPT sức khoẻ, tinh thần làm việc hết mình, sống và chơi cũng hết mình!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net