ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Cuộc đời hoàn hảo - Ngọc NT

Bắt đầu từ lúc tốt nghiệp đại học, và đã có việc làm nhá! Sau một hồi suy nghĩ mãi, thôi thì lấy 8 yếu tố của lifeplan ra:

Thứ 1 về kiến thức và kỹ năng: Tốt nghiệp đại học, có kiến thức về ngành học của mình vững chắc. Kiến thức thì bản thân nó luôn luôn động, cần cập nhật được những cái mới cho phù hợp với ngành nghề của mình. Không chỉ chuyên sâu vào chuyên ngành mà những kiến thức xã hội khác cũng cần phải biết. Xuất phát từ những ý thích của bản thân trước đã. Thích cái gì thì cố công tìm hiểu. Kỹ năng là điều không thể thiếu. Kiến thức và kỹ năng là những thứ cần học cả đời.

Đặc biệt là kỹ năng sống. Trải nghiệm nhiều để rút ra bài học cho bản thân và con cháu…Điều chỉnh hợp lý các hành vi xã hội của

Thứ 2 về nghề nghiệp kinh doanh: Có một sự thăng tiến nhất định. Làm chủ một công ty có uy tín và thương hiệu. Công việc mang tính động, sáng tạo, cần có trách nhiệm cao! Không vi phạm đạo đức làm người! Kéo theo đó là không vi phạm pháp luật. Tôi không mong công việc của mình sẽ luôn thuận lợi, vì với tôi đôi khi khó khăn sẽ làm cho cuộc sống của tôi thêm màu sắc hơn!

Sẽ có những lúc thất bại hay gặp khó khăn trong công việc nhưng cần phải biết cách đứng lên, không thất vọng!

Note: Không phải là cứ phải làm chủ một công ty thì mới có một cuộc sống hoàn hảo nhất!

Thứ 3 về phong cách sống: Lối sống giản dị, cởi mở, biết cho biết nhận, trân trọng những gì mà mình có. Hưởng thụ trên chính sức lao động của mình. Cương định với ý chí của bản thân. Sống có hoài bão, mạnh mẽ. Sống thì phải có cống hiến cho xã hội. Cái này thì thường sẽ hoạt động tích cực hơn khi người ta đã ôn định gia đình. Nhường nhịn những không mềm lòng. Không ngại khó. Được nhiều người tín nhiệm!

Sống với những gì mà mình có. Nói và làm để người ta tâm phục khẩu phục.

Thứ 4 về các mối quan hệ: Biết và làm bạn với nhiều kiểu người! Dung hòa được các mối quan hệ đó. Ai mới là người mình thực sự cần trong từng khía cạnh của cuộc sống. Quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, xã hội. Trong đó đặc biệt chú trọng mối quan hệ gia đình. Vợ chồng cần phải hiểu và thông cảm cho nhau. Quan điểm của tôi là giữa người phụ nữ và người chồng đều phải ở đúng vị trí của mình, nhưng cần phải quan tâm chia sẻ, cảm thông cho nhau trong cuộc sống. Theo đúng triết lý âm dương, đó là 2 mặt biểu hiện của 1 vấn đề nhưng trong dương có âm, trong âm có dương.

Thứ 5 về dịch vụ công: Lên tiếng vì quyền lợi của mình, gia đình và của người khác.

Thứ 6 về sức khỏe: Sức khỏe tốt, không cần như lực sĩ. Để đám bảo vấn đề này thì cần có một sự hiểu biết nhất định về vấn đề y học. Cần biết được cái sơ đẳng nhất. Đặc biệt sức khỏe giới tính và tình dục. Đảm bảo đầu vào sẽ góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm. Có thời gian tập thể dục đều đặn.

Thứ 7 về tâm lý tinh thần: Vững vàng. Thất vọng nhưng không bỏ cuộc! Sống tình cảm, thấu tình đạt lý.

Thứ 8 về tiền bạc: Đủ để chi trả cho cuộc sống bản thân và cho con cái học hành. Đóng góp với chồng để làm vôn riêng, tiết kiệm. Đề phòng những tình huống bất trắc và những trường hợp cần thiết, nên làm, nên sử dụng tiền.

Đây là những điều tôi tạm thời nghĩ thôi! Chứ cái đề bài bài tập thì có 2 cách hiểu! Đây là cách thứ 1. Cách thứ 2 thì từ từ đã. Cách thứ 2 là tìm kiếm một cuộc đời của ai đó mà bạn cho là hoàn hảo nhất! Người thực việc thực. Tôi thấy rằng khi tìm được cuộc đời đối với tôi là hoàn hảonhất thì tôi sẽ học tập theo người đó, tất nhiên không phải là rập khuôn người đó. Vì đây là cuộc đời của tôi. Những gì có thể thì tôi chắc chắn sẽ học tập. Còn hiện tại, cuộc đời hoàn hảo nhất với tôi là cuộc đời Bác Hồ! Lý luận cần gắn với thực tiễn.

--
NGUYỄN THỊ NGỌC
E-mail : ngocnt@aleteam.com
SĐT : 01699.626.088

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net