ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Mối liên quan giữa tư duy, âm nhạc, tưởng tượng và cảm xúc - Trang KTT

Con người là tổng hòa các mối quan hệ, vì thế mà các vấn đề trong cuộc sống luôn có một mối quan hệ nào đó với nhau. Tư duy, âm nhạc, tưởng tưởng và cảm xúc cũng có mối quan hệ khá chặt chẽ với nhau.
Để thấy chúng có mối liên quan như thế nào, bạn cùng tôi nghe một bản nhạc nha!
Từng tiếng đàn cất lên và "Dường như nắng đã làm má em thêm hồng, làn mây bay đã yêu tóc em, trộm nhìn anh khẽ cười khiến em thẹn thùng, áo trắng em bây giờ tan trường. Đạp xe nơi sân trường tóc em buông dài..lặng thinh anh ngóng trông đã lâu..người ngẩn ngơ đứng nhìn đánh rơi nụ cười rồi em xao xuyến chợt nghe vu vơ..Gần lại bên anh em nghe tim em ấm áp, là lần em nghe tim em vu vơ xuyến xao, đợi anh góc phố quen mình em, chỉ mình em và nỗi nhớ mong dù có nhau, đạp xe trên phố tan trường..."
Lần đầu tiên tôi nghe bài hát này tôi rất thích, nghe lần đầu tôi mê tít cái giai điệu nhạc của nó. Nghe tiếp lần thứ hai, rồi lần thứ ba, không biết là tôi đã nghe bao nhiêu lần nhưng mà cả một buổi sáng, tôi ngồi ở sân kí túc xá và chỉ nghe bài hát này. Sau khi cảm nhận thấy mình thích bài hát, tôi bắt đầu chú ý đến lời bài hát. Mỗi câu hát vang lên, tôi bắt đầu tưởng tượng tới những hình ảnh thật đẹp. Nhìn lên cây trong sân kí túc tôi cảm nhận những tia nắng xuyên qua những đám lá, làm cho má tôi cũng dường như thêm ửng hồng. Những làn gió làm tóc tôi bay nhẹ theo chiều gió. Tôi như đang hóa thân vào cô gái trong bài hát. Tôi cũng mỉm cười và thấy mình đang nhìn trộm một anh chàng mà tôi thích, cái vẻ e thẹn, bẽn lẽn,e dè của một cô gái thật đáng yêu .Chiếc áo dài thướt tha trong nắng, trong gió, giữa sân trường trên chiếc xe đạp cũng thật dễ thương. Tôi liên tưởng tới những kỉ niệm của tôi trên chiếc xe đạp ngày nào. Anh ấy đèo tôi đi từ trường về nhà, những cơn gió mát thoảng qua làm lòng tôi vui sướng, nhẹ nhàng, thoải mái đến kì lạ. Những kỉ niệm, hình ảnh của anh ấy cũng xuất hiện nhiều hơn cùng với bài hát tôi nghe. Và cảm xúc của tôi xuất hiện rất nhiều mỗi khi tôi tưởng tượng, mỗi khi những hình ảnh trong đầu tôi hiện lên. Cảm xúc bao trùm là một cảm giác rất vui sướng đến lạ kì khó nói thành lời.
Chắc chắn các bạn đã từng có những lần như tôi vậy, mỗi khi những giai điệu nhạc cất lên, những cảm xúc, liên tưởng hình ảnh sẽ xuất hiện đồng thời trong suy nghĩ của bạn.Các bạn có thấy mối liên quan giữa âm nhạc sự liên tưởng, tưởng tượng và cảm xúc?
Một bản nhạc được tạo nên bởi sự kết hợp của rất nhiều các nốt nhạc. Có bảy nốt nhạc chính nhưng sự kết hợp khác nhau lại tạo ra vô số những giai điệu khác nhau muôn hình muôn vẻ. Cảm xúc của con người cũng vậy, có rất nhiều cung bậc khác nhau, sự kết hợp của nhiều cảm xúc khác nhau tạo ra một tâm trạng khác nhau. Nói là vui cũng có vô số cung bậc cảm xúc tâm trạng vui khác nhau. Cách tư duy có liên quan nhiều tới âm nhạc. Khi bạn biết kết hợp các nốt nhạc khéo léo với nhau để tạo ra một bản nhạc hay thì cách tư duy để giải quyết vấn đề trong cuộc sống cũng vậy.Các nốt nhạc như những chi tiết của vấn đề, các giai điệu như những chuối vấn đề. Trong một bản nhạc có một giai điệu chính và những giai điệu khác kết hợp tạo nên một bản nhạc hay. Khi tư duy một vấn dề thì bạn cũng cần có một điểm tựa cố định, làm nòng cốt cho ý nghĩ của bạn. Có những nốt nhạc luôn phải đi cùng với nhau và ngược lại có những nốt nhạc không bao giờ đi với nhau. Bạn có liên tưởng gì trong cuộc sống về vấn đề này không?
Bạn thấy mối liên quan giữa âm nhạc, tưởng tượng và cảm xúc; bạn cũng thấy mối liên hệ giữa âm nhạc và tư duy. Vậy chúng ta có thể nói tư duy, âm nhạc, tưởng tưởng và cảm xúc có mối liên quan rồi chứ?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net