ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Mục đích của việc tìm hiểu lịch sử AC

Mục đích của việc tìm hiểu lịch sử AC


Học hỏi kinh nghiệm:

Hiện nay có vô số các câu lạc bộ tình nguyện. Các câu lạc bộ này mặc dù có những tên gọi khác nhau, thành lập trên những địa bàn khác nhau nhưng nhìn chung chúng đều có cùng một mục đích: tham gia các hoạt động tình nguyện xã hội, mang lại lợi ích chung cho cộng đồng người. Đó là mục đích của các đội tình nguyện. Còn mục đích của các thành viên tham gia thì nhìn chung họ đều muốn thông qua các hoạt động tình nguyện này nhằm tăng cường các kỹ năng cũng như các hiểu biết xã hội của bản thân mình. Chính vì vậy lý do chưa dung hòa được mục đích giữa các thành viên và câu lạc bộ đó mà nhiều câu lạc bộ nhanh chóng chết yểu. Nhưng bên cạnh đó có những câu lạc bộ đã giải quyết rất tốt "bài toán" đó và đã trưởng thành, phát triển một cách mạnh mẽ. AC là một trong số đó. Qua nghiên cứu về lịch sử AC chúng ta có thể thấy phần nào các bài học mà họ đã để lại để giúp câu lạc bộ tồn tại và phát triển như ngày hôm nay:

· Họ có một sự định hướng rất rõ ràng: Mỗi thành viên khi tham gia câu lạc bộ đều định hướng cho mình. Chính vì vậy, khi tham gia vào câu lạc bộ các thành viên mới rất chủ động trong việc tìm kiếm thông tin cũng như "tìm được việc" cho chính bản thân mình. Họ đã tự khẳng định được giá trị của mình trong đội.

· Văn hóa tổ chức của AC cũng rất mạnh: Có thể nói AC đã xây dựng được một "nền" văn hóa rất AC. Chỉ cần đọc qua các tài liệu chúng ta có thể tưởng tượng ra những con người trẻ tuổi, năng động, hừng hực khí thế…

· Qua gần 4 năm đi vào hoạt động, AC đang dần dần đi vào quỹ đạo của sự ổn định và tiến tới chuyên nghiệp. Chính vì vậy, việc nghiên cứu này sẽ giúp chúng ta đúc rút được các bài học kinh nghiệm trong quá trình hoạt động tránh đi phải vết xe đổ của những người đi trước.

Phân tích đối thủ cạnh tranh:

Hiện nay các chương trình mà AC đang tổ chức có phần "giống giống" với ALEteam. Chính vì vậy mà việc nghiên cứu AC cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đang nghiên cứu một đối thủ cạnh tranh của chính chúng ta. Điều này sẽ giúp chúng ta rất nhiều sau này trong việc đưa ra các chiến lược của ALE.

So sánh với ALE về mục đích hoạt động:

Của AC:

Sứ mệnh – Mục đích: AC ra đời nhằm tạo môi trường rèn luyện, phát huy, hoàn thiện kỹ năng sống và làm việc của tất cả mọi người thông qua các trò chơi.


Hình ảnh tương lai :
-Chúng tôi mong muốn trở thành một tập đoàn giải trí kết hợp với đào tạo
lớn nhất Việt Nam.
- Thành viên AC sẽ trở thành những người năng động, sáng tạo và mỗi người đến với chúng tôi đều ra về với nụ cười rạng rỡ trên môi.

Của ALEteam:

a. Mục đích:
* Gắn kết cộng đồng;

* Nâng cao tinh thần teamwork cho các tổ chức;

* Huấn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc (bằng thực hành và các trò chơi);

b. Tầm nhìn:

* Trở thành tập đoàn số 1 quốc gia chuyên cung cấp những giải pháp tối ưu nhằm nâng cao tinh thần làm việc đồng đội cho các doanh nghiệp.

Như vậy về cơ bản về mục đích hoạt động của ALEteam và AC hiện giờ đang gần giống nhau.

--
Kiều Thị Thu Trang
email: trangktt@aleteam.com
ĐT: 0978162934

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net