ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Thanh niên với các hoạt động xã hội ^_^Hanhcute^_^

Bước chân vào trường đại học, ngày này, một sinh viên được coi là ưu tú không chỉ có kết quả học tập mà còn phải có cả điểm rèn luyện. Điểm rèn luyện chính là phần hoạt động ngoài học tập của sinh viên như: tham gia học tập chính trị, các chương trình hoạt động xã hội, các câu lạc bộ… Thông qua rèn luyện có thể thấy được sinh viên đó là người năng động hay không?

Từ một số ý tưởng ban đầu, giờ đây việc tham gia vào các tổ chức xã hội, các câu lạc bộ đã trở thành phong trào rộng khắp của các bạn sinh viên. Nào là các câu lạc bộ trong trường, rồi các câu lạc bộ bên ngoài, các tổ chức trong nước, các tổ chức phi chính phủ… Có thể kể đến như các đội công tác xã hội, câu lạc bộ kỹ năng ba lô xanh, câu lạc bộ môi hòa bình xanh, câu lạc bộ môi trường xanh, câu lạc bộ hiến máu nhân đạo, các đội tình nguyện mùa hè xanh, các câu lạc bộ thể thao, tổ chức vì chất độc màu da cam… Các hoạt động này đã lôi kéo được số lượng không nhỏ các thành viên là chủ yếu là giới trẻ tham gia.

Vậy thì hãy thử ngẫm lại nhé, xem tại sao bạn lại tham gia những câu lạc bộ, những tổ chức xã hội, hay nói ngắn gọn là tại sao bạn lại tham gia hoạt động xã hội:

Hoạt động tình nguyện là biểu hiện của một nền văn hóa trách nhiệm trong đó các cá nhân thể hiện ý muốn phụng sự cho những mục tiêu lớn của xã hội bằng công sức và tài năng của mình không vì mục đích cá nhân

Theo tôi, đối với 1 số thanh niên thì họ tham gia để mở rộng sự hiểu biết của mình về một lĩnh vực nào đó. Đừng bao giờ nghĩ rằng khi tham gia các hoạt động xã hội chỉ để đỡ buồn. Nó cũng đúng đấy nhưng tác dụng của nó mang lại còn nhiều hơn rất nhiều với những gì bạn nghĩ: bạn sẽ được mở rộng các mối quan hệ, tìm hiểu sâu sắc về một lĩnh vực của xã hội.

Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay tham gia vào rất nhiều câu lạc bổ tình nguyện. Thật đơn giản, họ nói rằng vì họ thấy cảm tong, muốn chia sẻ với những người khó khăn. Họ tham gia tình nguyện để trả lời cho câu hỏi rằng: "Đối với thế hệ trẻ bây giờ nói rất hay nhưng quan trọng chúng ta có làm được hay không?". Và câu trả lời của họ chính là chúng tôi nói được và chúng tôi cũng làm được. Chúng tôi là những người Việt trẻ, chúng tôi làm theo những gì trái tim mách bảo – một trái tim tình nguyện.

Bạn hãy tự hỏi mình: mình đã làm được gì cho cuộc sống? Cho những người không may mắn và lầm lỡ? Những nơi cần chúng tôi có mặt. Hãy để chúng tôi sưởi ấm những nơi chúng tôi đến. "Cho" tốt hơn là "nhận"!

Trên trang web TTOL, tôi có bắt gặp 1 câu nói của 1 bạn tham gia tình nguyện. Bạn nói rằng: "khi đói người ta muốn ăn. Khi khát người ta muốn uống. Đó chính là bản năng của con người. Và khi thấy thiếu một cái gì đó thì người ta cố gắp đáp ứng nó". Đừng nghĩ đến chuyện mất, khi tham gia công tác tình nguyện chúng ta sẽ được những gì:

- Cảm thấy mình là người có ích đối với xã hội (giúp giải quyết vấn đề tinh thần)

- Có thêm nhiều bạn bè đồng nghĩa bớt đi nhiều kẻ thù (sẽ giúp ích cho công việc sau này)

- Thêm vốn sống thông qua việc tiếp xúc với nhiều mẫu người khác nhau, nhiều hoàn cảnh sống khác nhau (giúp tăng cường khả năng nhận thức)

- Có được cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống

- Giúp giải tỏa stress sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi (thông qua các buổi giao lưu…)

-

Vậy thì hãy đừng hỏi vì sao tôi và bạn lại tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động xã hội. Hãy tham gia và trở thành 1 thành viên trong các hoạt động xã hội đó bạn sẽ biết được vì sao các bạn thanh niên lại tham gia.

Hết phần 1!

^_^Hanhcute^_^

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net