ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Vấn đề hoạt động xã hội của thanh niên - Thưởng LH - P2

Vấn đề hoạt động xã hội của thanh niên


Như bài trước tôi đã trình bày, các hoạt động tình nguyện đem lại nhiều lợi ích cho cả người làm tình nguyện, người nhận được sự giúp đỡ cũng như toàn xã hội. Nhưng một vấn đề đạt ra hiện nay, tại sao các câu lạc bộ hiện nay thường hoạt động kém hiệu quả dẫn tới tan dã hay hoạt động ở mức cầm chừng?

Sau quá trình tìm hiểu, tôi đã rút ra được một số lý do sau:

Ban đầu khi chưa tham gia tình nguyện, các bạn sẽ cảm nhận thấy tình nguyện thật là vui. Không vui sao được khi chứng kiến cái cảnh: hàng trăm sinh viên đứng dàn hàng để phân luống giao thông, hay cẩm cái cờ để phân luồng…Thật là oai! Nhưng khi vào rồi mới biết chỉ oai và sướng trong…vài giờ. Hãy tưởng tượng, dưới trời nắng như thiêu như đốt, đứng phơi mặt ngoài đườngàchịu sao nổi. Lúc đó bạn sẽ ước gì mình đang ở nhà, ngồi điều hòa, ăn kem Merinoà thích hơn nhiều. Đấy chỉ là một công việc không lấy gì làm nặng nhọc lắm đối với dân tình nguyện. Còn những công việc còn khủng hơn nhiều: đi nạo vét kênh mương, đào móng làm nhàà đỡ đi! Có thể bạn sẽ tranh luận lại rằng: "các công việc đó ở nhà tớ làm suốt, có sao đâu!", "có nặng nhọc gì đâu", "ở nhà tớ còn làm nhiều việc nặng hơn nhiều", "ở nhà tớ còn làm nhiều việc nặng nhọc hơn nhiều". Ok, đồng ý! Nhưng qua câu trả lời của bạn cho thấy nhà của bạn cũng chả phải thuộc diện khá giả gì! Vậy bạn nghĩ sao nếu như bạn tìm được một công việc có thể đem lại thu nhập cho bạn. Khổ nỗi công việc đó trùng với lịch sinh hoạt với câu lạc bộ của bạn?

Đây chính là nhân tố đầu tiên gây ra sự tan rã hay uể oải cho các thành viên. Một nhân tố quyết định sự tan rã đó chính là mối liên kết, sự ràng buộc giữa thành viên với câu lạc bộ là không cao. Nếu chán thì bỏ cũng chả mất gì! Điều này có thể giải thích tại sao sau một thời gian hoạt động số lượng thành viên trong các câu lạc bộ cứ rơi rụng dần! Khi tham gia vào các câu lạc bộ, phần lớn là mang tính tự nguyện, các thành viên cũng không phải đóng góp gì nhiều. Chính vì vậy, sự ràng buộc giữa câu lạc bộ với thành viên chỉ phụ thuộc vào niềm đam mê! Mà một khi niềm đam mê này nó bị lung lay hay bị thay thế bởi niềm đam mê khác thì nó cũng không gây tổn thất quá lớn cho người thay đổi. Chính vì vậy, "nếu có bỏ cũng chả sao!".

Phương án giải quyết:

Thứ nhất, trước khi tuyển thành viên cần cung cấp thông tin một cách đầy đủ! Nêu cả phần lợi ích và khó khăn mà các ứng viên có thể gặp phải khi tham gia câu lạc bộ. Với việc làm này, giúp cho các thành viên tránh bị sốc khi gặp phải các tình huống khó khăn.

Thứ 2: khi tuyển đầu vào chúng ta nên theo tiêu chí chất lượng là chủ yếu! nếu chúng ta lấy tiêu chí số lượng, họ vào rồi lại ra thì bằng hòa!

=================
Lưu Huy Thưởng
Email: thuonglh@aleteam.com
DĐ: 0168.956.4428
================
ALE team
Teamwork & Teambuilding
S h i n e t o g e t h e r ! ! !
=================

Add: Số 19B ngõ 1 Đê La Thành - Đống Đa - Hà Nội
email: info@aleteam.com
website: http://aleteam.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net