ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Tìm hiểu Google - Vô danh

a.Nguồn doanh thu của google,facebook,yahoo,youtube....:
Google hiện nay đã phát triển nhiều dịch vụ và công cụ cho cộng đồng chung cũng như trong lĩnh vực kinh doanh, bao gồm các ứng dụng Web, mạng lưới Quảng cáo và giải pháp kinh doanh.
- Phần lớn thu nhập của Google, yahoo ... là từ các chương trình Quảng cáo trực tuyến.Chiến lược quảng cáo của google dựa trên 2 chương trình:

1.Google Adwords (trộn quảng cáo và kết quả tìm kiếm) cho phép các đối tượng có nhu cầu quảng cáo đăng quảng cáo của mình trên kết quả tìm kiếm của Google và trên Google Content Network.Google,yahoo sẽ cho chạy quảng cáo khi có 1 từ khóa liên quan tìm kiếm.Nó được đóng khung ở bên phải màn hình hoặc trên cùng,ở dưới cùng của các trang kết quả tìm kiếm.Các đối tượng này sẽ phải trả tiền thông qua 2 phương thức:trả tiền qua số lần click vào quảng cáo hoặc qua số lần xem quảng cáo.

2. Google AdSense(mang thu nhập bổ sung cho chủ nhân web),nghĩa là chủ nhân trang web sử dụng phần mềm này để hiển thị quảng cáo lên trang của mình dưới dạng văn bản,hình ảnh,video được google quản lý và tính giá với bên đi quảng cáo cho mỗi lần click.

Nói cách khác google,yahoo...cung cấp những dịch vụ tìm kiếm free với khách hàng nhưng đã gắn kết họ với những chương trình có trả tiền của google.

- Một nguồn thu khác:google mở rộng dịch vụ có trả tiền. Mỗi người có thể đăng kí và nhận chìa khóa API cho phép truy nhập thẳng vào cơ sở dữ liệu của google mà không thông qua web-interface.Ví dụ :khi có tài khoản bạn có thể yêu cầu tìm kiếm theo những blog hay tìm hàng hóa trong dịch vụ froogle, thực hiện bất kì loại hình tìm kiếm nào,sử dụng bản đồ của google tìm nhà cửa,bất động sản...... Chi phí đăng kí tài khoản là 5usd

- Nguồn thu từ những sản phẩm phục vụ kinh doanh:

Vd: năm 2007, Google giới thiệu Google Apps Premium Edition- một phần mềm phù hợp cho việc kinh doanh, cung cấp dịch vụ email, tin nhắn, lịch…như một chương trình bảng tính. Sản phẩm này chủ yếu nhắm tới người sử dụng là doanh nhân, dùng để cạnh tranh trực tiếp với bộ phần mềm Microsoft Office với giá chỉ 50USD một năm cho một người sử dụng, so với giá 500USD cho môt người sử dụng của Microsoft Office.

b.Thực tế cho thấy, cuộc đua của các bộ máy tìm kiếm không đơn giản như những gì giới quan sát nhận định. Có rất nhiều hãng đang phát triển bộ máy tìm kiếm và cạnh tranh với google.Microsoft đẩy mạnh chi một khoản lớn cho bộ máy tìm kiếm mới Bing, đồng thời sẵn sàng tìm kiếm thêm đồng minh(thương vụ hợp tác với Yahoo Search).Sự kết hợp Microsoft - Yahoo là một điều đáng bận tâm của google.

Ngoài thị phần đang bị Bing gặm nhấm, việc Facebook giành lại FriendFeed với giá 50 triệu USD sẽ khiến thị trường thêm một đối thủ mới mà hướng phát triển là công cụ tìm kiếm theo thời gian thực, vũ khí lợi hại và là xu hướng công nghệ của nay mai, với những thử thách đó, Google không thể làm ngơ.

c.Cách google tìm thông tin?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net