ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Tìm hiểu máy tìm kiếm - Hà TTH

Nguồn tiền của Facebook thu được tập trung chủ yếu vào việc quảng cáo cho các thương hiệu lớn và hệ thống quảng cáo tự thực hiện.

Trong số này, có một phần nhờ vào quảng cáo cho các nhãn hiệu lớn (ví dụ nhý hợp đồng quảng cáo với Microsoft), tuy nhiên hệ thống quảng cáo tự phục vụ của Facebook mới chính là điểm mấu chốt.Những đơn vị tự thực hiện quảng cáo nhận thấy rằng quảng cáo trên Facebook có thể nhắm chính xác vào nhóm khách hàng mục tiêu. Ví dụ khách hàng nhìn thấy quảng cáo, click và đăng ký các khóa học online... Hoặc cũng có một kiểu tự thực hiện quảng cáo khác, như các các doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể nhắm trực tiếp vào những khách hàng đang sống trong khu vực của họ. Có khá nhiều đơn vị là thực hiện quảng cáo lần đầu, nhưng với những thành công bước đầu, họ có xu hướng sẽ tiếp tục chi tiền cho Facebook.

Quảng cáo của Facebook thực ra không phải hiệu quả cho tất cả mọi người, nhưng nó hiệu quả cho một số nhóm chính, chẳng hạn như những người làm marketing, họ là nhóm khách hàng đầu tiên của quảng cáo tìm kiếm của Google, và bây giờ, Facebook với cách nhắm vào mục tiêu thông qua profile và hoạt động của người dùng, cũng đang tạo ra giá trị cho những nhóm khách hàng này.
Tại sao google luôn luôn update bộ máy tìm kiếm của nó? Vì thông tin luôn luôn có nhiều sự thay đổi, đồng thời cuộc đua của các bộ máy tìm kiếm là không dơn giản.
Cách thức google tìm thông tin là gì? công cụ của google để tìm thông tin là các kí tự. Tuy nhiên nó cũng có một số quy tắc:
A.Quy Tắc Chữ Hoa:
Google không quan tâm bạn nhập chữ hoa hay thường vào ô Search Field
Ví dụ: từ khóa của bạn là Hacker hay hACker hay HACKER thì Google cũng cho những kết quả giống hệt nhau.Riêng đối với toán tử logic (phần này sẽ nói ở dưới) thì lại phân biệt giữa or và OR.

B.Ký Tự Đại Diện:
Google cũng có những ký tự đại diện,tuy nhiên khong giống như những ký tự đại diên trong các ngôn ngữ lập trình,dấu (*) chỉ đại diện cho một ký tự,dấu chấm (.) đại diện cho dấu chấm câu của truy vấn.
Ví dụ thay vì tìm kiếm từ khóa là hacker,thì bạn có thể sử dụng truy vấn với ký tự đại diện là dấu sao (*),ta viết lại truy vấn là hack*r sẽ liệt kê cho bạn nhiều kết qua hơn

C.Quy Tắc Tự Động Rút Gọn:
Khi tìm kiếm từ khóa là một từ tiếng Anh,Google có thể tự động rút gọn một từ nếu như Google thấy trong kết quả.Ví dụ,bạn tìm kiếm với từ kóa dietary thì Google sẽ liệt kê trong kết quả có từ diet,từ này là từ viết tắt của từ trên.

D.Quy Tắc StopWord:
Đây là một quy tắc mà ít người biết đến ,khi bạn đưa ra một từ khóa để tim kiếm thì Google có thể bỏ qua những mục là những từ đơn,ví dụ who,where,what,the,a hoặc an,những từ này gọi là stop word
Ví dụ : ban tìm với từ khóa là What the cat dragged
Việc bỏ qua những từ trên sẽ hiển thị nhiều kết quả hơn,vì những từ trên đã được Google đưa vào trong danh sách những từ thuộc một quy tắc định nghĩa,do vậy thông thường nó sẽ bị lược bỏ trong việc tìm kiếm

E.Giới hạn 10 từ:
Google giới hạn 10 từ trong mục tìm kiếm,mục này được áp dụng cho những phép tìm kiếm nâng cao mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong các mục sau.Tuy nhiên để tăng những từ trong ô search field, bạn có thể sử dụng những ký tự đại diện và phải sử dụng quy tắc stop word vì Google sẽ không đếm nhưng từ này.
Ví dụ
Thay vì viết câu truy vấn : we the people of the united states in order to form a more perfect union establish justice
Ta viết lại như sau: "we*people**united states*order*form*more perfect*establish*"

2.Cách Tìm Kiếm Cơ Bản
Tìm kiếm với Google là một quá trình xử lý thông tin theo một chủ đề nào đó.Quá trình này bắt đầu với những cách tìm kiếm đơn giản và nó sẽ được thay đổi tuy theo từng yêu cầu cụ thể khác nhau.
Những truy vấn đơn giản là những từ đơn,những cụm từ hoặc những từ độc lập được kết hợp với nhau và nhập trong ô search field.

3.Sử Dụng Toán Tử Logic Và Các Ký Tự ĐặcBiệt :
A.Toán Tử AND:
Google áp dụng các toán tử logic vào quá trình tìm kiếm . Toán tử logic sẽ làm cho quá trình tìm kiếm được tốt hơn, kết quả trả về được chính xác và phong phú.
Ký hiệu của toán tử AND là dấu cộng (+).
Ví dụ từ khóa của bạn là hacker và cracker
Bạn có thể viết: hacker AND cracker
Hoặc : hacker+cracker
Nếu không dùng dấu cộng (+) mà dùng từ AND thì bạn phải viết hoa từ này.
Nếu bạn viết toán tử + với các từ khóa tìm kiếm co thể có khoảng cách cũng được.

B.Toán Tử OR:
Bạn có thể sử dụng toán tử OR trong mục tìm kiếm, toán tử logic này để liệt kê một trong 2 mục mà bạn muốn tìm.
Ký hiệu toán tử này là dấu (|)
Ví dụ : hacker | cracker

C.Toán Tử NOT:
Khi tìm kiếm bạn có thể muốn loại bỏ đi môt mục nào đó trong trang kết quả để có được những kết quả chính xác hơn. Lúc này bạn có thể sử dụng toán tử NOT .
Ký hiệu của toán tử này là dấu trừ (-)
Ví dụ bạn muốn tìm những web có từ hacker mà ko có từ cracker: hacker –cracker
Chú ý,nếu muốn loại bỏ kết quả nào đó trong trang kết quả bạn phải đặt dấu trừ (-) trước từ cần loại bỏ và không có khoảng trắng.
...
Google tạo ra doanh thu và lợi nhuận khổng lồ từ đơn vị quảng cáo mà chữ quảng cáo của họ xuất hiện ngay cạnh kết quả tìm kiếm.Đơn vị quảng cáo mời chào qua ngôn từ, và quảng cáo của họ xuất hiện dựa trên công thức liên quan đến số tiền họ sẵn sàng trả và bản thân chất lượng của chúng.Vào giữa tháng 6, chất lượng của quảng cáo được sắp xếp trên mức độ đáp ứng nhanh trên trang web của đơn vị đăng.Người đăng quảng cáo chỉ trả tiền khi người tìm kiếm bấm chuột vào bài quảng cáo của họ.

--
Hà TTH

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net