ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Áp dụng Biggame khi nào? - Vô danh

Trước hết cần phải hiểu thế nào là Biggame, nội dung của biggame thì câu trả lời cho câu hỏi " khi nào cần áp dụng biggame " trả lời một cách dễ dàng hơn

Biggame là gì? Nếu hiểu theo nghĩa tiếng anh thì Biggame là một trò chơi lớn, có quy mô lớn và số lượng người chơi tham gia lớn. Suốt cả cuộc chơi những người chơi sẽ tự thử thách chính bản thân vào nhiều tình huống hay thách thức mà trò chơi đưa ra. Mỗi trò chơi nhỏ có những ý nghĩa riêng yêu cầu người chơi có những phản xạ hay kĩ năng kịp thời. Hay cao hơn trong quá trình chơi thì phải có những chiến lược chiến thuật đúng đắn đưa cả đội đến chiến thắng.

1 chương trình biggame gồm có 3 phần là Big Secret, Big War, Big Team. Big Secret là lúc nhiều cái đầu cùng chụm lại các bạn cùng nhau giải mật thư, lắng nghe đồng đội của mình, tranh luận để tìm ra cách giải nhanh nhất mở ra chìa khoá để cùng nhau vượt qua những thử thách tiếp theo. Còn Big War đúng theo tên gọi của nó là sự đối đầu giữa các đội chơi có bắt cóc, cài rệp , cướp trại. Big War sẽ đưa người chơi nếm nhiều cảm giác khác nhau như khi chính bạn là người bị bắt cóc. Bạn phải làm gì trong lúc này để mình không bị lạc lõng trong cuộc chơi mà vừa giúp cho đồng đội của mình, góp phần vào công sức chung của cả đội. Nhưng trong suốt Biggame chỉ có một người chơi được không? Câu trả lời là không. Mà chúng ta cần có những người đông đội cùng sát cánh bên nhau. Một nhiệm vụ khác là Bigteam được đưa ra. Người chơi cần làm quen với những người mới chiêu quân, mở rộng địa bàn, lập tướng.

Người chơi muốn nhận được những gì từ Bigame là còn phụ thuộc vào lòng nhiệt tình, sự đoàn kết, năng nổ…của chính bản thân họ. Bài học nhận được nhỏ hay lớn hay chẳng có gì là do người chơi bỏ sự nhiệt tình vào cuộc chơi nhiều hay ít.

Như đã nói ở trên thì tuỳ vào từng đối tượng tham gia với mục đích khác nhau thì những bài học họ nhân được lại khác nhau. Đối với sinh viên những con người trẻ trung năng động thì ngoài việc giải trí hoà mình cuộc chơi thì họ còn có thể tìm cho bản thân những kĩ năng, nhận ra chính bản thân mình. Đối với các doanh nghiệp thì thông qua Biggame họ có thể hiểu rõ nhân viên mình, tìm ra những con người với những phẩm chất ưu tú, bình tĩnh biết cách xử lí những tình huống khó khăn. Ngoài ra không thể quên được đối tượng là học sinh, có thể tổ chức những trò chơi đơn giản thu hút học sinh với số lượng lớn.

Với tác dụng của Biggame như vậy thì mọi đối tượng đều có thể áp dụng được. Đơn giản là ngoài những bài học thì biggame còn đem lại cho những người chơi những niềm vui xoa tan những lo âu mêt nhọc của cuộc sống hay học tập thi cử.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net