ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Cảm nhận về buổi testgame - Hà PT

Buổi testgame hum nay cảm xúc đầu tiên của mình là rất vui, đầy hưng phấn. Trước đó nhóm 2 bọn mình được giao nhiệm vụ tổ chức testgame. Linh hâm và Thuỷ kute lên listgame, mình và Phú tìm địa điểm, còn Phú- Thuỷ văn hoá- Khánh event sẽ làm quản trò.
Sáng nay, mình và Thuỷ kute đến công viên Bách Thảo từ rất sớm. Bọn mình đã quan sát được đội AC và TC (của Tâm Việt) tổ chức trò chơi ở công viên. Đây là điều mình thấy hào hứng nhất cơ hội để học hỏi đây. Do bên TC không đủ người chơi nên TC+AC= 1. Có 4 đội chơi, chơi có mỗi buổi sáng nên hầu hết các trò chơi đều ở mức level thấp.
  • Giả làm các con vật: kiến, voi, chim... mỗi đội sẽ phải làm động tác của 1 con vật.
  • Cải biên từ trò rồng rắn lên mây. Mỗi đội sẽ xếp thành 1 đoàn tàu nối đuôi nhau. 4 đội đứng đối mặt vào nhau theo hàng dọc, người cuối hàng của mỗi đội sẽ bị sẽ bị đeo 1 chùm bóng sau lưng. Cuộc hỗn chiến xảy ra trong vài phút và người đầu hàng của mỗi đội sẽ phải tìm cách làm vỡ bóng của đội bên kia mà hàng của đội mình không bị đứt đoạn. Đội nào còn bóng nhiều nhất sẽ thắng cuộc.
  • 4 đội xếp thành 4 hàng. Đầu hàng của mỗi đội để 1 chai lavie không, cuối hàng được đặt 1 xô nước. Luật của trò chơi là bắt đầu từ người cuối dùng tay mình chuyền nước lên lần lượt cho đến người đầu hàng để người đầu hàng đổ nước vào chai. Trong trò chơi này, 1 phút đầu các đội vẫn còn loay hoay để chuyền nước, sau đó họ tìm được cách lách luật mang xô nước lên đổ vào chai.
  • Mỗi đội xếp thành 2 hàng nắm chéo tay nhau( người ở hàng bên này sẽ bắt chéo tay, tay phải nắm tay người bên trái người đối diện mình, tay trái nắm tay người bên fai người đối diện mình). Mỗi đội được phát 1 cái vòng to. Nhiệm vụ được đặt ra là làm thế nào để chuyền cái vòng này chui từ đầu hàng đến cuối hàng của đội. Đôi nào mà chuyền qua được nhiều lượt nhất thì thắng.
  • Thượng đế cần: 2 sợi tóc, 2 sợi lông nách, hai cái kính, 1 cái lá, 2 cái quần..
Bon mình chỉ mới xem được đến đó. Bên AC có khoảng 5 người và TC có 1 người dẫn chủ chốt. Mình cảm nhận thấy người chơi rất hừng hực khí thế, không khí cuộc chơi lúc nào cũng được đẩy lên cao trào. Đó là người dẫn hiểu được tâm li người chơi, biết cách khuấy động cuộc chơi, đưa người chơi lên mức độ tinh thần rất cao. Có 1 điều mình thấy bên phía TC đặt nặng vấn đề thắng thua lúc nào cũng nói 1 câu: " Các bạn có muốn thắng không nào". Khi chơi thì tất nhiên là phải có thắng thua, nhưng việc đặt quá nặng mục đích thắng thua lại phá hỏng mục đích teamwork của đội chơi. Ngoài ra thì bên AC đã mời được không ít các câu lạc bộ khác tham gia trò chơi của họ( câu lạc bộ của trường Tự nhiên,...). Tiếc là mình vẫn chưa thể quan sát được cách hướng dẫn người chơi của AC.
Khoảng gần 10g bọn mình bắt đầu testgame. Có 11 người tham gia. Gồm có 3 trò chơi:
  • Mò tên
  • Đoàn tàu đi trong sương
  • Đầm lầy chết
Các trò chơi đều rất hay và thú vị. Trong trò chơi "Mò tên", mình và chị Thoa bị bịt mắt phải đi theo chỉ dẫn của những người trong đội để đến người bên đội bạn và phải đoán ra tên qua sự mô tả của đội mình. Không hiểu sao mình lại toàn nghe theo chỉ dẫn của chị Chiên ( chị Chiên ở đội bên kia) nên toàn đi loanh quanh. Đó là một kinh nghiem sương máu nhớ giọng người của đội mình và nghe theo chỉ dẫn của họ. Còn đoàn tàu đi trong sương thì khó khăn hơn. Mỗi người đều được thử 1 lần làm thuyền trưởng lèo lái con tàu đưa các thành viên đến đích an toàn. Người chơi bị bịt mắt nối đuôi nhau chỉ có người ở cuối hàng không bị bịt mắt và làm thuyền trưởng đưa mọi người đến đích bằng cách truyền tín hiệu. Khi mà truyền tin lên đến người đầu hàng thì nó đã bị tam sao thất bản hoặc là truyền quá muộn. Và hậu quả là lúc mình đi đầu cụng đầu vô cái cây. hic hic do Thuỷ kute hướng dẫn đấy két..két.. hừ hừ.. Trò chơi cuối là "Đầm lầy chết" thì vô cùng thú vị. Tiếc cho những ai không tham gia. Khi mình trèo lên những người làm lót ( Linh hâm, anh Đức dq, chị Thoa, event) chân của mình cứ run run, muốn ngã luôn ấy. Thú vị nhất là cành bạn Thư được bế qua đầm lầy. Đến lượt chơi thứ hai chỉ có con gái chơi với nhau, nữ sẽ thử làm lót sàn. Chỉ có thể bước chân lên chân nhau mà đi và còn được ôm nữa nè. Thích ghê cơ. Ôm bạn Huyền Anh là sướng nhất nhé, và bế bạn Thư nữa nè.
Và còn một điều mình mún chia sẻ với một thành viên trong nhóm của mình. Buổi họp của nhóm trước hum testgame thật sự là không được suôn sẻ cho lắm. Khi bạn Khánh event cho rằng chúng ta phải tổ chức lên kế hoạch theo một trình tự, chu đáo như là tổ chức event vậy và testgame thử game trên giấy. HÌnh như Khánh event không phân biệt được thế nào là testgame và thế nào là biggame thì phải??? Và ngay cả việc check mail Ale bạn ấy cũng chưa một lần. Mình "khoái" nhất câu nói của bạn "event" " Vào Ale là để chơi". Mong bạn "event" sẽ có trách nhiệm hơn với công việc được giao và chịu khó tiếp thu ý kiến của người khác.

Tiếc nhất là bạn Phú bị ốm do lao lực chăm sóc con cái. he he nên đến sáng báo là không tham dự được nếu không thì nhóm tấu hài đủ mặt( mình, Thuỷ kt , Thư, Phú) he he. Còn nhóm trưởng nhóm 1 phải về quê chăm sóc vợ đẻ nên cũng không có mặt nốt. Nhưng hum nay buổi testgame diễn ra vẫn rất tốt.
Do nhóm hai bọn mình gửi mail vào sát ngày nên chủ nhật nên có nhiều bạn không biết tham gia. hic hic sorry cả nhà lần sau nhóm bọn mình sẽ rút kinh nghiệm.
Mong mọi người cho ý kiến về buổi testgame hum nay nhé. Thanks cả nhà.


--
PHẠM THU HÀ_ Fan Qiuhe
Email: hapt@aleteam.com
fanqiuhe04@gmail.com
Tôi không phải là người giỏi nhất nhưng tôi là duy nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net