ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Khi nào có thể áp dụng Big Game (BigGame)? - Vô danh

Câu hỏi : Khi nào thì áp dụng Biggame?Trả lời :

*Giới thiệu về biggame :

-Biggame được cải tiến từ mô hình Trò chơi lớn trong các hoạt động đoàn thể và hướng đạo sinh đã phát triển từ lâu. Thông qua các hoạt động Trò chơi lớn, những người tổ chức hy vọng sẽ giúp cho người tham gia rèn luyện được ý chí kiên nhẫn và gia tăng vốn kỹ năng sống.

-Trong cuộc sống ngày càng hiện đại hiên nay thì cùng với sự phát triển của nền công nghiệp hóa đồng thời với việc con người làm việc trí óc nhiều hơn là lao động chân tay, chính vì thế nhu cầu giải trí cũng như xu thế đòi hỏi sử dụng các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử trong các doanh nghiệp ngày càng tăng.diều đó đòi hỏi phải được đào tạo một cách bài bản về các kỹ năng trên. Các tổ chức, các trung tâm đào tạo kỹ năng ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu đó.

-Hiện nay Ale team đang có gói dịch vụ tổ chức Biggame cho cộng đồng và cho doanh nghiệp, và gói dịch vụ này cũng đã khá hoàn thiện.muốn áp dụng Biggame thì phải nắm bắt được các yếu tố :

+ Mục tiêu khách hàng bao gồm:

· Cộng đồng,các tổ chức cộng đồng (sinh viên, học sinh…)

· Doanh nghiệp ( có nhu cầu thực hiện nâng cao tinh thần làm việc đồng đội trong doanh nghiệp, có nhu cấu huấn luyện các kỹ năng làm việc và kỹ năng sống cho nhân viên)

· Các công ty du lịch (cần tổ chức các gameshow, teambuilding đính kèm cho các tours du lịch của mình)

· Các đài truyền hình giải trí, giáo dục (có nhu cầu thực hiện các Gameshow truyền hình và thực hiện Quảng cáo qua các Gameshow truyền hình)

· Trường học có dự định đưa các hoạt động đào tạo lỹ năng sống vào nhà trường trở thành một môn ngoại khóa cho học sinh của mình.

+Đối thủ cạnh tranh:

· Các tổ chức cùng chung mục đích và gói dịch vụ tương tự : Tâm Việt, các câu lạc bộ trong trường đại học,trung tâm đào tạo kỹ năng( kỹ năng thuyết trình vấn đề, kỹ năng giao tiếp …)

· Họ có lợi thế về uy tín và thâm niên…

ð Chính vì thế khi quyết định áp dụng Biggame đòi hỏi :

+ Phải được thử nghiệm nhiều lần để đạt tới sự thành thạo của người tổ chức, quản trò.

+ Hạn chế tối đa các sai sót trong quá trình diễn ra biggame.

+ Hơn thế nữa thì biggame cần phải đảm bảo phong phú về nội dung, hình thức tổ chức.

+ Phải mang lại cho người tham gia có được cảm giác mới lạ trong mỗi trò chơi. Tránh sự nhàm chán và trùng lặp.

+Hướng cho người chơi có được sự bổ ích khi tham gia,sau mỗi cuộc chơi phải mang lại cho họ kinh nghiệm và bài học rút ra (làm cho họ thấy được lợi ích của biggame)

+Trò chơi phải thu hút được tất cả người tham gia nhiệt tình, tuy nhiên phải đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá trình tổ chức.

+Trò chơi phải có nội dung phù hợp mang tính văn hóa và giáo dục cao vì đối tượng là những người có tri thức nên phải làm cho họ cảm thấy được tôn trọng và được quan tâm.

+Quản trò phải là những người thân thiện, hòa đồng, có khiếu hài hước để mang lại sự thoải mái cho người chơi.

+Cần phải tính toán hợp lý thời gian nghỉ ngơi hợp lý, sắp xếp mỗi chương trình phù hợp cho người chơi không bị mất sức, tỉnh táo cho đến khi chưong trình kết thúc…

Như vậy có được các tiêu chí để làm cho các gói biggame đạt tới sự hoàn thiện, mới lạ, và duy nhất cùng với việc tìm hiểu rõ ràng về nhu cầu thị trường, đối thủ cạnh tranh, đối tượng khách hàng… chính là lúc có thể áp dụng biggame.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net