ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Khi nào có thể áp dụng Big Game (BigGame)? - Vô Danh...

Ngay từ nhỏ, mọi người đều được tiếp xúc và chơi những trò chơi dân gian,cổ truyền của dân tộc.Lớn lên mọi người lại được tiếp xúc với những trò chơi trong các buổi sinh hoạt và hoạt động tập thể. Các trò chơi được tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau và được coi là một trong những phương tiện giáo dục nhanh nhất,có hiệu quả nhất và dễ tiếp thu nhất. Trò chơi không chỉ dừng ở mục đích vui chơi,giải trí đơn thuần mà nó còn có vai trò lớn trong việc rèn luyện con người .nâng cao phẩm chất trí tuệ,hình thành nhân cách và xây dựng đức tính tốt.Giai đoạn phát triển cao nhất của trò chơi là khi nó trở thành mọt hoạt động mang tính tập thể cao,có chủ đề rõ ràng. Kết hợp nhiều trò chơi với nhau trong một xâu chuỗi nhất định về mặt nội dung(thường tái hiện sự kiện lịch sử, xã hội của dân tộc, tổ chức, tôn giáo của địa phương…….),trên một địa bàn ,thời gian dài đã tạo thành trò chơi lớn. Biggame được cải tiến từ mô hình trò chơi lớn nhưng thường chỉ diễn ra trong 1 ngày. Với 1 nhiệm vụ tổng quát,các đội chơi sẽ tham gia các phần của chương trình,thực hiện các nhiệm vụ nhỏ để đi đến cái đích cuối cùng.3 phần gồm: BigSecret(khám phá mật thư), BigWar(tham gia trò chơi đối kháng giữa các đội), BigTeam(xây dựng đội lớn mạnh). Giải mật thư để tìm địa điểm,hoặc một bí mật để tiếp tục cuộc hành trình, chơi các trò chơi vận động, trò chơi teambuilding…..buộc người chơi phải tự rút ra được những bài học cho bản thân mình.Với 1 hệ thống kiến thức mở như vậy,bản thân mỗi người chơi sẽ được rèn luyện ở 3 góc độ: trí thông minh IQ, trí thông minh cảm xúc EQ và khả năng vượt khó AQ.

Biggame thiên về các hoạt động mang tính trí tuệ ,thông qua các trò chơi người chơi sẽ tự rút kinh nghiệm cho mình về cách thức thực hiện,cách phối hợp,cách đoàn kết…… và từ đó rút ra cho mình được những kĩ năng sống mình còn thiếu.
Biggame được tổ chức cho các nhóm đối tượng khác nhau với những mục đích khác nhau:
1.Cộng đồng,các tổ chức cộng đồng,sinh viên.

Sinh viên là lực lượng ở độ tuổi bắt đầu biết xác định hướng đi rõ ràng cho cuộc sống. Ở giai đoạn này,kĩ năng sống,kĩ năng mềm…là một vấn đề được quan tâm khá nhiều bên cạnh vốn kiến thức cơ bản.Ngay cả việc thu thập,học hỏi vốn kiến thức cơ bản trong nhà trường,xã hội… cũng cần phải có những kĩ năng nhất định.Sinh viên có nhiều cơ hội thể hiện vị trí,vai trò của mình,có thể là 1 leader của tập thể,của các hội sinh viên….và nhỏ hơn là trong 1 nhóm nhỏ,nhưng hầu hết đều gặp phải khó khăn trong việc định hướng hoạt động,đoàn kết nhóm…để đạt hiệu quả cao.

1 leader thường gặp phải vấn đề khó khăn trong việc gắn kết sinh viên tham gia hoạt động lâu dài,tạo và duy trì được sự gắn kết nội bộ,hiểu tâm lý,tạo sự thân thiết với thành viên và các thành viên với nhau,không biết cách quản lý và làm việc với nhiều thành viên để đạt hiệu quả công việc..Tổ chức hội không gây hứng thú và nhiệt tình cho thành viên tham gia. Không chỉ trong nhóm lớn mà ngay trong các nhóm nhỏ các leader cũng vấp phải những khó khăn đó.

Biggame với các trò chơi teamwork,team building giúp các leader,các thành viên hiểu và gắn bó với nhau hơn.Tham gia các trò chơi,các chỉ số cảm xúc tăng dần lên. Phân chia nhóm,công việc,lắng nghe ý kiến của mọi người,….cùng vượt qua những khó khăn giúp các thành viên gắn kết hơn,hiểu nhau hơn.Có những ý kiến mâu thuẫn, trái ngược ,những ý tưởng,tư duy khác nhau,mọi người học cách lắng nghe và giải quyết mâu thuẫn……Đồng thời cũng giúp sinh viên thư giãn,thoải mái hơn.

2.Doanh nghiệp

Giống như các nhóm nhỏ,hội sinh viên..các doanh nghiệp là một hình thức tổ chức các cá thể với quy mô lớn hơn và có trình độ chuyên môn cao hơn. Những vấn đề khó khăn của các cá nhân,các leader trong nhóm nhỏ hiển nhiên vẫn sẽ xảy ra trong 1 tổ chức lớn và việc giải quyết nó còn khó khăn hơn rất nhiều. Trong các doanh nghiệp,làm việc nhóm,xây dựng đội lớn mạnh thực sự cần thiết và quan trọng hơn rất nhiều,là 1 trong những yếu tố duy trì doanh nghiệp.Giữa các thành viên trong 1 bộ phận,các bộ phận khác nhau,các văn phòng chi nhánh,các đại lý ở các khu vực khác nhau…. cần phải tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và quan hệ làm việc.

Việc giao tiếp với nhau dễ dàng và hiệu quả hơn, nhất là đối với các nhân viên không cùng chung một bộ phận trong công ty, hoặc những người cùng chung bộ phận nhưng ít có dịp làm việc chung với nhau. Thực tập trở thành "Team leader" thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung. Dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề. Nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn. Khả năng dự báo, lập kế hoạch, đề phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ…Xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin lẫn nhau, tính cạnh tranh lành mạnh giữa các đội với nhau.Tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui vừa học để giảm stress trong công việc hàng ngày.

Thường thì các doanh nghiệp lớn sẽ tổ chức các kì nghỉ du lịch kết hợp với các khá học team building nhưng như vậy sẽ mất khá nhiều thời gian.biggame chỉ diễn ra trong 1 ngày,nhưng cũng áp dụng khá nhiều phương pháp và các kĩ năng teambuilding,có hiệu quả khá tốt ngay cả chỉ trong thời gian ngắn.Có thể kết hợp ngay trong những buổi party của công ty…….

3.Công ty du lịch

Ngày nay đi du lịch đã trở thành 1 món ăn tinh thần với mọi người: gia đình,sinh viên,các tổ chức….một phần để vui chơi,giải trí,tham quan các địa điểm,khu du lịch nổi tiếng,tìm hiểu nên văn hóa…một phần giúp các thành viên trong gia đình,tổ chức gắn kết…..nhưng nếu chỉ đi du lịch không thì sẽ gây nhàm chán vì không có các nhân tố mạnh giúp đoàn kết mọi người.Biggame với các trò chơi sẽ giải quyết vấn đề đó.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net