ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Khi nào có thể áp dụng Big Game (BigGame)? - Trang KTT

Khi nào có thể áp dụng Big Game?Big Game là như thế nào?


Để trả lời được câu hỏi "Khi nào có thể áp dụng Big Game?", thì trước hết chúng ta cần trả lời được câu hỏi " Big Game là như thế nào?".


Nghe cái tên gọi Big Game, nhiều bạn hay chơi game online sẽ nghĩ rằng đây là một cuộc thi game lớn. Có bạn đã hỏi "Có phải nó giống như là trận chiến Đế chế không?". Trong một lần tổ chức Big Game cho các nhân viên trong đội sale của công ty FPT, có một chị đã hỏi "Hôm nay chúng ta chơi gì vậy? Có phải là sẽ thi đấu game không?". Chị chia sẻ vì chị vừa thắng trong một cuộc thi game do công ty tổ chức nên hôm nay chị được chi nhánh cử đi tham gia chương trình này.


Vâng, nghe cái tên của nó thì các bạn chưa thể hình dung ra nó như thế nào? Và chuyện suy nghĩ như những cau hỏi vừa trên là điều hết sức bình thường. Bởi Big Game không mới nhưng nó còn rất mới với các tỉnh phía Bắc và tất nhiên là có Hà Nội.


BigGame cải tiến từ mô hình Trò chơi lớn trong các hoạt động đoàn thể và hướng đạo sinh vốn đã phát triển từ lâu. Thông qua các hoạt động Trò chơi lớn, những người tổ chức hy vọng sẽ giúp cho người tham gia rèn luyện được ý chí kiên nhẫn và gia tăng vốn kỹ năng sống. Thông thường,Trò chơi lớn thường kết hợp với hoạt động cắm trại và được tổ chức liên tục trong vòng nhiều ngày liền. Với BigGame, chủ yếu thiên về các hoạt động trí tuệ và chỉ kéo dài trong vòng 1 ngày.


BigGame là một hoạt động ngoài trời gồm có 3 phần – BigTeam (xây dựng đội lớn mạnh), BigSecret (khám phá bí mật ẩn dưới các mật thư), BigWar (chiến đấu đối kháng với đội khác bằng những trò chơi mô phỏng chiến tranh vui nhộn). 3 phần chơi này sẽ diễn ra xuyên suốt cả quá trình chơi.


Mỗi BigGame gắn với một nhiệm vụ tổng quát hấp dẫn (đồng thời cũng là tên của BigGame). Trong đó người tham gia phải lần lượt giải đáp từng bí mật mà ban tổ chức giấu trong khuôn viên diễn ra trò chơi. Mỗi lần giải đáp ra một bí mật sẽ giúp cả đội chơi có thể khám phá ra bí mật tổng thể và được ban tổ chức chấm điểm cho đội chơi đó.


BigGame còn có sự đan xen các trò chơi vận động và trò chơi teambuilding đòi hỏi sự nhanh nhẹn, kiên trì, có tư duy chiến lược và phương thức giao tiếp hợp lý. Chính vì vậy, tổng thể BigGame thực ra là một hệ thống kiến thức mở mà người tham gia chơi nhiệt tình ở mức độ như thế nào sẽ học được bài học tương ứng ở mức độ đó.


BigGame rèn luyện con người ở 3 góc độ: rèn luyện IQ, EQ, AQ tức là rèn luyện trí thông minh IQ, trí thông minh cảm xúc EQ và khả năng vượt khó AQ. Chương trình luôn luôn được thiết kế để cho người chơi có thể rèn luyện được những vấn đề này. Tuỳ theo từng đặc điểm của đối tượng (ngành nghề, tính cách, giới tính, thói quen sống và thói quen làm việc) mà ALE team sẽ thiết kế chương trình cho phù hợp.


Phần giới thiệu trên phần nào đã giúp các bạn hiểu về Big Game. Tôi không dám chắc các bạn có thể hiểu được hết nó. Chính tôi khi nhận được những thong tin này đầu tiên cũng chưa thể hiểu và hình dung về nó nhiều. Để có thể thực sự hiểu và cảm nhận rõ nét về Big Game chỉ có tham gia chương trình.


Khi nào có thể áp dụng Big Game?


Theo tôi, Big Game có thể áp dụng với bất cứ đối tượng nào, nhưng chỉ khi họ có mong muốn có được những giá trị lợi ích mà Big Gmae mang lại cho họ. Rèn luyện chỉ số IQ, EQ, AQ là điều cần thiết. Chỉ có khác là rèn luyện như thế nào mà thôi. Con người luôn phải tồn tại trong cộng đồng người không thể tách rời, không thể sống như Robin sơn ngoài hoang đảo được. Biggame giúp mỗi cá nhân thực hành, học hỏi, nâng cao các kĩ năng sống cho chính bản thân mình, giao lưu học hỏi gắn kết cộng đồng. Khi làm việc và học tập cũng phải cần chút thông minh để giải quyết vần đề và sáng tạo. Làm việc nhóm hiêu quả giúp cho công việc hoàn thành nhanh chóng, và chúng ta có nhiều thời gian để làm những việc khác mà mình thích. Nếu như công việc quá khó khăn thì các bạn có dám chắc là mình sẽ không nản lòng? Big Game sẽ giúp các bạn nhận ra điều đó và rèn luyện cho bạn.


--
Kiều Thị Thu Trang
email: trangktt@aleteam.com
ĐT: 0978162934

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net