ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Khi nào thì áp dụng BigGame - Thuỳ NT

Khi nào thì áp dụng BigGame

- Giới thiệu về BigGame.

- Mục đích BigGame.

- Đối tượng áp dụng và nguyên nhân.

- Tiếp cận tới một số đối tượng.

1. Giới thiệu BigGame:

- Biggame được phát triển từ ý tưởng mô hình trò chơi lớn trong các hoạt động đoàn thể, hướng đạo sinh đã có từ rất lâu. BigGame được tổ chức chỉ trong thời gian ngắn - diễn ra trong 1 ngày khác với trò chơi lớn - kết hợp với hoạt động cắm trại và diễn ra trong thời gian dài.

- BigGame bao gồm 3 phần và chủ yếu là các hoạt động ngoài trời: BigTeam – Xây dựng đội lớn mạnh; Bigsecret – Khám phá bí mật của một BigGame qua các mật thư; BigWar – Chiến đấu đối kháng với đội khác thông qua các hoạt động vui nhộn mang tính chiến thuật.

- Trong mỗi BigGame sẽ có những nhiệm vụ riêng mà các đội sẽ tự khám phá bằng cách vượt qua 3 hoạt động đã nêu trên. Bên cạnh đó còn có các trò chơi, hoạt động mang tính chiến lược, chiến thuật, giao chiến giữa các đội, mang đến cho người chơi trải nghiệm không chỉ là vui.

2. Mục đích của BigGame

- Nhận thấy cá nhân trong các tổ chức hiện nay ở Việt Nam, đặc biệt là thanh niên, sinh viên thiếu kiến thức, kỹ năng về làm việc đội, kỹ năng sống, giải quyết vấn đề, phương pháp giải quyết vấn đề… và kết quả là cá nhân đi vào trì trệ, người tìm thấy giải pháp nhưng chưa thay đổi được sẽ đi vào bế tắc, năng suất lao động của xã hội kém… BigGame là sản phẩm phù hợp để khắc phục tình trạng ngày càng nguy cấp này.

- BigGame tuỳ vào cấp độ của đối tượng mà đưa ra nội dung chương trình, cấp độ chương trình sao cho phù hợp.

- BigGame là giải pháp rèn luyện cá nhân ở 3 góc độ: IQ - chỉ số thông minh, EQ – trí tuệ xúc cảm, AQ - khả năng vượt khó. Mỗi BigGame thiết kế đảm bảo rèn luyện cho cá nhân các vấn đề đó phù hợp với các đối tượng. Ngoài ra các BigGame rèn luyện cá nhân ý chí kiến nhẫn, gia tăng vốn sống bằng hành động cụ thể, không hề lý thuyết suông, cá nhân phải lăn xả để cảm nhận, để tự rút ra kinh nghiệm bài học.

- Lớn hơn nữa là tính gắn kết các cá nhân với tổ chức mà bản thân tham gia để thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu chung.

3. Đối tượng áp dụng và nguyên nhân

Bất kể cá nhân nào có đủ nhận thức đều có đòi hỏi là có thể nâng cao kỹ năng cho bản thân, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Tổ chức thì mong muốn các nhân viên thành viên của mình có tính gắn kết cao, cùng nhìn về mục tiêu chung, ý thức và khả năng đóng góp vào mục tiêu chung đó.

BigGame là sản phẩm phù hợp với mọi cá nhân, tổ chức mong muốn nâng cao hiệu quả công việc.

4. Tiếp cận tới một số đối tượng

Tôi sẽ đề cập đối tượng của BigGame: 1 là sinh viên; 2 là những vị trí quản lý trong các tổ chức.

ð Sinh viên

- Sinh viên có thể được coi là đối tượng khó tính nhất khí tiêu dùng các sản phẩm. Đòi hỏi của đa số: sản phẩm chất lượng cao nhưng giá cả không được vượt quá túi tiền ăn chơi. Học tập với đối tượng này quan trọng nhưng dù nhận ra vấn đề, phần lớn họ vẫn buông xuôi, chưa có ý thức đầu tư, đầu tư chưa chắc đã gặt hái thành công. Tâm lý lo sợ vẫn gắn và bước theo sinh viên. Chỉ có phần nhỏ sinh viên nhận ra vấn đề của bản thân và dám hành động để thay đổi bản thân. Sinh viên là thành phần dễ thay đổi khi có tác động đủ mạnh, dễ chạy theo trào lưu. Mặt khác, tính cá nhân ngày càng được các bạn đề cao, tuy nhiên vẫn còn nghiêng về tính ích kỉ, muốn thể hiện mình, tinh thần thắng thua nhiều hơn là tinh thần xây dựng.

- BigGame đã thể hiện rõ tính tích cực của nó, tuy nhiên bất kể sản phẩm mới nào cũng làm cho khách hàng tỏ rõ sự nghi ngờ, đặc biệt khách hàng khó tính này.

ð Tiếp cận

- Giá cả phải dưới 100.000 VND với BigGame tổ chức trong ngày và dưới 200.000 VND với thời gian 2 ngày.

- Trước tổ chức BigGame: có test trình độ miễn phí cho các bạn qua các câu hỏi được gửi vào mail, trước 3 – 4 ngày nhận được kết quả để điều chỉnh chương trình sao cho phù hợp.

- Cho thấy sự yếu kém về kỹ năng cũng như khả năng giải quyết vấn đề của sinh viên sau khi đã kết thúc chương trình.

- Trong thành phố với khách riêng lẻ + câu lạc bộ + lớp và ngoài địa bàn Hà Nội (bán kính là trên 60 km và dưới 100 km) với lớp và câu lạc bộ.

- Giảm giá cho chương trình tiếp theo nếu đăng kí tham gia tiếp: 10%.

- Chăm sóc không mệt mỏi: gửi một số tài liệu về kỹ năng bằng bản mềm, một số câu đố qua trang web, nếu trả lời đúng thì được giảm 50% giá với số lượng có hạn.

- Dẫn chứng là các công ty đã từng tham gia chương trình, thanh niên sinh viên nước ngoài yêu thích hoạt động tương tự.

Chú ý: Với đối tượng khách này thường yêu cầu hoạt động vui chơi giải trí cao, chưa quen với việc di chuyển và hoạt động nhiều, chưa chịu được nhiệt.

ð Vị trí quản lý trong 1 công ty

- Người cầm đầu các hoạt động của tổ chức: thường xuyên lập ra các kế hoạch hoạt động, tổ chức thực hiện, theo dõi và kiểm tra giám sát, đưa ra các quyết định để giải quyết vấn đề, chịu áp lực cao. Vấn đề lớn nhất là tạo gắn kết cho các nhân viên, đồng lòng giải quyết và hướng vào mục tiêu chung của tổ chức.

ð Tiếp cận

- BigGame là sản phẩm mang lại giải pháp quan trọng cho các vấn đề mà họ gặp phải. Họ ở vị trí giải quyết các vấn đề mâu thuẫn mà bất cứ tổ chức nào cũng không tránh khỏi. Và quan trọng hơn là các nhân viên phải đồng lòng.

- Không kiêng nể các hoạt động trò chơi đối với họ, đòi hỏi chiến thuật và tinh thần gắn kết ở mức độ cao.

- Mỗi chương trình không cần nhiều người tham gia, chỉ cần mỗi đội có 5 người là đủ.

- Thời gian của BigGame kéo dài 3 ngày 2 đêm,chỉ chơi nhà hàng duy nhất lúc kết thúc chương trình.

- Chi phí 500.000 VND trở lên/1 người (có bảo hiểm cho người chơi).

- Chương trình: hoạt động ngoài trời là chủ yếu, có hoạt động dựng trại, ngủ và hoạt động ở rừng, biển. Tối có hoạt đốt lửa trại, chia sẻ.

- Sản phẩm này phù hợp với nhân viên nhưng các hoạt động sẽ được giảm đi về độ nặng chiến thuật, tinh thần gắn kết sẽ được đẩy lên cao và thực hiện trong thời gian dưới 3 ngày.

- Tư vấn miễn phí cho họ các chương trình đào tạo nhân sự. Tổ chức các buổi gặp mặt…

Chú ý: Chuẩn kỹ lưỡng với đối tượng khách đòi hỏi cao này đặc biệt là tính an toàn.


--
Nguyễn Thuỳ
Ale team - Shine together
----------------------
Nick: sao_dem958
Phone: 01682313936

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net