ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Làm lại " Khi nào có thể áp dụng Big Game?" - Trang KTT

Khi nào có thể áp dụng Big Game?


Big Game là như thế nào?


Để trả lời được câu hỏi "Khi nào có thể áp dụng Big Game?", thì trước hết chúng ta cần trả lời được câu hỏi " Big Game là như thế nào?".


Nghe cái tên gọi Big Game, nhiều bạn hay chơi game online sẽ nghĩ rằng đây là một cuộc thi game lớn. Có bạn đã hỏi "Có phải nó giống như là trận chiến Đế chế không?". Trong một lần tổ chức Big Game cho các nhân viên trong đội sale của công ty FPT, có một chị đã hỏi "Hôm nay chúng ta chơi gì vậy? Có phải là sẽ thi đấu game không?". Chị chia sẻ vì chị vừa thắng trong một cuộc thi game do công ty tổ chức nên hôm nay chị được chi nhánh cử đi tham ga chương trình này.


Vâng, nghe cái tên của nó thì các bạn chưa thể hình dung ra nó như thế nào? Và chuyện suy nghĩ như những cau hỏi vừa trên là điều hết sức bình thường. Bởi Big Game không mới nhưng nó còn rất mới với các tỉnh phía Bắc và tất nhiên là có Hà Nội.


BigGame cải tiến từ mô hình Trò chơi lớn trong các hoạt động đoàn thể và hướng đạo sinh vốn đã phát triển từ lâu. Thông qua các hoạt động Trò chơi lớn, những người tổ chức hy vọng sẽ giúp cho người tham gia rèn luyện được ý chí kiên nhẫn và gia tăng vốn kỹ năng sống. Thông thường,Trò chơi lớn thường kết hợp với hoạt động cắm trại và được tổ chức liên tục trong vòng nhiều ngày liền. Với BigGame, chủ yếu thiên về các hoạt động trí tuệ và chỉ kéo dài trong vòng 1 ngày.


BigGame là một hoạt động ngoài trời gồm có 3 phần – BigTeam (xây dựng đội lớn mạnh), BigSecret (khám phá bí mật ẩn dưới các mật thư), BigWar (chiến đấu đối kháng với đội khác bằng những trò chơi mô phỏng chiến tranh vui nhộn). 3 phần chơi này sẽ diễn ra xuyên suốt cả quá trình chơi.


Mỗi BigGame gắn với một nhiệm vụ tổng quát hấp dẫn (đồng thời cũng là tên của BigGame). Trong đó người tham gia phải lần lượt giải đáp từng bí mật mà ban tổ chức giấu trong khuôn viên diễn ra trò chơi. Mỗi lần giải đáp ra một bí mật sẽ giúp cả đội chơi có thể khám phá ra bí mật tổng thể và được ban tổ chức chấm điểm cho đội chơi đó.


BigGame còn có sự đan xen các trò chơi vận động và trò chơi teambuilding đòi hỏi sự nhanh nhẹn, kiên trì, có tư duy chiến lược và phương thức giao tiếp hợp lý. Chính vì vậy, tổng thể BigGame thực ra là một hệ thống kiến thức mở mà người tham gia chơi nhiệt tình ở mức độ như thế nào sẽ học được bài học tương ứng ở mức độ đó.


BigGame rèn luyện con người ở 3 góc độ: rèn luyện IQ, EQ, AQ tức là rèn luyện trí thông minh IQ, trí thông minh cảm xúc EQ và khả năng vượt khó AQ. Chương trình luôn luôn được thiết kế để cho người chơi có thể rèn luyện được những vấn đề này. Tuỳ theo từng đặc điểm của đối tượng (ngành nghề, tính cách, giới tính, thói quen sống và thói quen làm việc) mà ALE team sẽ thiết kế chương trình cho phù hợp.


Phần giới thiệu trên phần nào đã giúp các bạn hiểu về Big Game. Tôi không dám chắc các bạn có thể hiểu được hết nó. Chính tôi khi nhận được những thong tin này đầu tiên cũng chưa thể hiểu và hình dung về nó nhiều. Để có thể thực sự hiểu và cảm nhận rõ nét về Big Game chỉ có tham gia chương trình.


Khi nào có thể áp dụng Big Game?


Khi tham gia Big Game người chơi cần có sứ khỏe vì Big Game là một hành trình ít nhất là một ngày, có rất nhiều công việc đòi hỏi người chơi tham gia. Chẳng hạn như việc di chuyển giữa các địa điểm giữa trời nắng gắt, hay phải chơi những trò chơi đòi hỏi vận động nhiều. Tất nhiên là người chơi cũng phải có mong muốn tham gia Big Game, mong muốn được học hỏi điều gì đó từ Big Game. Đây là điều kiện đầu tiên để có thể diễn ra một Big Game.


Đối với những người tổ chức Big Game thì ngoài những điều kiện trên thì cần phải đảm bảo về quy mô và lợi nhuận. Số lượng người tham gia quyết định tới quy mô của Big Game, còn chi phí trên từng người chơi đảm bảo có đạt được lợi nhuận hay không?. Có khi người chơi đã có mong muốn tham gia Big Game, có sức khỏe tốt nhưng mà chi phí thì lại không đủ hay là cảm thấy chi phi mà mình bỏ ra chưa tương xứng với những gì mình sẽ nhận được.


Nhiều người chơi cảm thấy mình bỏ chi phí ra nhưng sẽ không nhận lại được nhiều như vậy hay là đã không nhận lại được nhiều như vậy. Có những chi phí ẩn mà người chơi chưa nhận thấy được khi người tổ chức phải chi ra. Hay là những bài học, những giá trị của Big Game được tổ chức tạo ra nhưng người chơi lại không nhận hết được, một phần cũng là do người chơi chứ không phải do người tổ chức. Có những trường hợp là do áp dụng Big Game chưa hợp lý. Với những đối tượng khác nhau cần áp dụng các nội dung và hình thức Big Game khác nhau.
--
Kiều Thị Thu Trang
email: trangktt@aleteam.com
ĐT: 0978162934

1 nhận xét:

varshazahorchak nói...

This report supplies an accurate prediction of the contribution of all of the segments to the growth of the slot machine market dimension and actionable market insights on post COVID-19 influence on every segment. The altering regulatory landscape in European countrieswill facilitate the slot machine market growth in Europe over the forecast interval. This market research report entails detailed data on the competitive intelligence, advertising gaps, and regional alternatives in retailer for vendors, is 바카라사이트 in a position to} help in creating environment friendly enterprise plans. This statistical research of the slot machine market encompasses profitable enterprise strategies deployed by vital thing} vendors. The slot machine market is fragmented and the vendors are deploying growth strategies similar to competitive pricing strategies to compete within the market}.

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net