ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Hai hạt lúa


Có hai hạt lúa nọ được giữ lại để làm hạt giống cho vụ sau vì cả hai đều là những hạt lúa tốt, đều to khỏe và chắc mẩy.

Một hôm, người chủ định đem chúng gieo trên cánh đồng gần đó. Hạt thứ nhất nhủ thầm:

“ Dại gì ta phải theo ông chủ ra đồng. Ta không muốn cả thân mình phải nát tan trong đất. Tốt nhất ta hãy giữ lại tất cả chất dinh dưỡng trong lớp vỏ này và tìm một nơi lý tưởng để trú ngụ.” Thế là nó chọn một góc khuất trong kho lúa để lăn vào đó.

Còn hạt lúa thứ hai thì ngày đêm mong được ông chủ mang gieo xuống đất. Nó thật sự sung sướng khi được bắt đầu một cuộc đời mới.

Thời gian trôi qua, hạt lúa thứ nhất bị héo khô nơi góc nhà bởi vì nó chẳng nhận được nước và ánh sáng. Lúc này chất dinh dưỡng chẳng giúp ích được gì- nó chết dần chết mòn. Trong khi đó, hạt lúa thứ hai dù nát tan trong đất nhưng từ thân nó lại mọc lên cây lúa vàng óng, trĩu hạt. Nó lại mang đến cho đời những hạt lúa mới...

Đừng bao giờ tự khép mình trong lớp vỏ chắc chắn để cố giữ sự nguyên vẹn vô nghĩa của bản thân mà hãy can đảm bước đi, âm thầm chịu nát tan để góp cho cánh đồng cuộc đời một cây lúa nhỏ - đó là sự chọn lựa của hạt giống thứ hai.

(Sưu tầm)

Nguyễn Thị Ngọc
E-mail: ngocnt@aleteam.com
SĐT: 01699.626.088
ALE- BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn

5 nhận xét:

trangktt nói...

có những điều đã trở thành quy luật. Hạt lúa thứ nhất đã không biết rằng nếu nó không được gieo thì chắc chắn nó sẽ có kết cục như vậy. Khi còn nhỏ có thể dựa vào bố mẹ và những người khác che chở giúp đỡ nhưng rồi khi lớn lên con người bắt đầu phải tự lo cho mình và đến lúc lại phải lo cho cả những người khác nữa. Đó cũng là quy luật của con người.

nhunglt nói...

Nếu là một người có những năng lực nổi bật thực sự thì hãy đem những năng lực đó ra phục vụ cho xã hội.Khi đó những năng lực đó mới đáng được trân trọng và tôn vinh.không những thế khi đó ta còn được thêm nhiều thứ khác nữa.
Nếu ta chỉ biết đến riêng mình thì sớm muộn gì cũng như hạt thóc kia héo héo khô nơi góc nhà mà thôi.

Duckm nói...

Tan nát theo một cách khác!

hatth nói...

Xac dinh muc tieu cua cuoc song, moi nguoi co mot su lua chon rieng.

Nguyễn Ngọc nói...

Hạt thứ nhất không dám hy sinh bản thân để tốt cho con cháu đời sau, ích kỷ vì bản thân mình.

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net