ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Người tiều phu

Ngày xửa ngày xưa có một anh tiều phu rất khỏe đến xin việc ở chỗ của một thương gia buôn gỗ lớn. Người thương gia đã nhận anh ta.
Lương anh tiều phu khá cao và điều kiện làm việc cũng tốt nên anh cảm thấy mình cần phải làm việc thật chăm chỉ để xứng đáng với những gì được trả.

Ông chủ đưa cho anh chàng tiều phu một cái rìu và chỉ cho anh khu vực làm việc.

Ngày đầu tiên anh chàng mang về được 18 cây gỗ.

“Xin chúc mừng! Cứ thế phát huy nhé!” Người thương gia vui vẻ.

Lời của ông chủ như một lời khích lệ đến chàng tiều phu, anh thậm chí còn làm việc chăm chỉ hơn vào ngày hôm sau nhưng chỉ mang về được 15 cây gỗ. Ngày thứ ba anh càng cố gắng hơn nữa nhưng cũng chỉ mang về được có 10 cây. Càng ngày anh càng mang về ít hơn.

“Có lẽ mình đã bị yếu đi rồi!” Anh chàng tiều phu nghĩ. Anh đã đến chỗ ông chủ để xin lỗi và nói rằng anh không hiểu có chuyện gì đang xảy ra.

Người thương gia liền hỏi: “Lần cuối cùng anh mài chiếc rìu của mình là bao giờ?”

“Mài rìu ư? Tôi không có thời gian để làm việc đó vì lúc nào cũng bận rộn chặt cây…”

(Sưu tầm)

Nguyễn Thị Ngọc
E-mail: ngocnt@aleteam.com
SĐT: 01699.626.088
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn

11 nhận xét:

Unknown nói...

Hay đó. Ha ha. Rút ra bài học là phải luôn luôn update các tool làm việc của mình, nếu không thì chính mình cũng sẽ bị yếu đi cả tinh thần lẫn thể xác.

Nguyễn Ngọc nói...

Post lại bài này cho mọi người cùng thảo luận nhé! Hay lém đó^^

trangktt nói...

câu chuyện này có ý nghĩa giống một câu chuyện em đã từng được nghe. Câu chuyện ấy có tên là "cái rìu". Mỗi khi nhìn thấy hình ảnh chiếc rìu là nhớ tới bài học này. Work smart!

nhunglt nói...

Chà!Làm việc thì không chỉ đơn thuần là cần sự chăm chỉ.tích cực.Một diều rất quan trọng mà ta cần lưu ý đó chính là phương pháp làm việc.

Duckm nói...

Phải thông minh hơn 1 tí!

thuonglh nói...

Một trong những nguyên nhân chủ yếu cho sự phát triển thần kì của các nước tư bản phương tây đó chính là họ đã biết cải tiến các công cụ làm việc của mình.^^

Nặc danh nói...

Phải luôn biết cập nhật những kiến thức bản thân, những người thành đạt và nổi tiếng là những người luôn học tập không ngừng (^_^)

hatth nói...

Xem xet van de mot cach can than, va xac dinh dung nguyen nhan cua van de de giai quyet. Trong cau chuyen ong ta nghi toi viec minh yeu di nhung lai khong thay la chiec riu khong con sac.

Thuỳ NT nói...

Ờ, mài rìu thì cũng cần phải có công cụ. Học hỏi thì cũng cần có nguồn và phương pháp. Sự thay đổi chính là cái mà mình phải học hỏi. Úi, thật là...

Thuytt nói...

Chỉ nghĩ đến cái đích cuối cùng là chặt được củi mà ko nghĩ đến quy trình và kế hoạch cho nó..cũng như kiểu đặt ra mục tiêu và lao đầu vào làm, ko có nghiên cứu sẽ làm như thế nào, cần những gì để đạt được nó.

Thưmt nói...

Cái gì cũng phải có giới hạn, ngay cả cái rìu ^-^, cố gắng mà không refresh lại bản thân thì hiệu quả sẽ chẳng thể hơn gì lúc bắt đầu. Bài học này ý nghĩa quá, có lẽ thỉnh htoảng phải tự thưởng cho mình sau mỗi lần làm việc căng thẳng mới được, hihi

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net