ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

10 điều lãng phí nhất trong cuộc đời bạn

Trong hành trình tạo dựng một cuộc đời có ý nghĩa, nếu bạn lỡ coi thường một trong 10 điều thiết yếu dưới đây, coi như bạn đã tự đánh mất một phần nhựa sống của chính mình.Sức khoẻ: Lúc còn trẻ, người ta thường ỷ lại vào sức sống tràn trề đang có. Họ làm việc như điên, vui chơi thâu đêm, ăn uống không điều độ.... Cứ như thế, cơ thể mệt mỏi và lão hoá nhanh. Khi về già, cố níu kéo sức khoẻ thì đã muộn.

Thời gian: Mỗi thời khắc "vàng ngọc" qua đi là không bao giờ lấy lại được. Vậy mà không hiếm kẻ nếm 8 giờ làm việc qua cửa sổ. Mỗi ngày, hãy nhìn lại xem mình đã làm được điều gì. Nếu câu trả lời là "không"!, hãy xem lại quỹ thời gian của bạn nhé!

Tiền bạc: Nhiều người hễ có tiền là mua sắm, tiêu xài hoang phí trong phút chốc. Đến khi cần một số tiền nhỏ, họ cũng phải đi vay mượn. Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc, sẽ không bao giờ sở hữu được một gia tài lớn.

Tuổi trẻ: Là quãng thời gian mà con người có nhiều sức khoẻ và trí tuệ để làm những điều lớn lao. Vậy mà có người đã quên mất điều này. "Trẻ ăn chơi, già hối hận" là lời khuyên dành cho những ai phí hoài tuổi thanh xuân cho những trò vô bổ.

Không đọc sách: Sách truyền bá văn minh. Không có sách, lịch sử im lặng, văn chương câm điếc, khoa học tê liệt, tư tưởng và suy xét ứ đọng. Từ sách, bạn có thể khám phá biết bao điều kỳ thú trên khắp thế giới. Thật phí "nửa cuộc đời" cho nhưng ai chưa bao giờ biết đọc sách là gì!

Cơ hội: Cơ hội là điều không dễ dàng đến với chúng ta trong đời. Một cơ may có thể biến bạn thành giám đốc thành đạt hay một tỷ phú lắm tiền. Nếu thờ ơ để vận may vụt khỏi tầm tay, bạn khó có thể tiến về phía trước.

Nhan sắc: Là vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ. Có nhan sắc, bạn sẽ tự tin và chiếm được nhiều ưu thế hơn so với người khác. Tuy nhiên, "tuổi thọ" của nhan sắc có hạn. Thật hoang phí khi để sắc đẹp xuống dốc. Hãy chăm sóc mình ngay từ bây giờ.

Sống độc thân: Phụ nữ ngày nay theo trào lưu "chủ nghĩa độc thân". Thực tế là khi sống một mình, bạn rất cô đơn và dễ cảm thấy thiếu vắng vòng tay yêu thương của chồng con. Bận bịu gia đình chính là một niềm vui. Sống độc thân, bạn đã lãng phí tình cảm đẹp đẽ ấy.

Không đi du lịch: Một vĩ nhân đã từng nói: "Khi đi du lịch về, con người ta lớn thêm và chắc chắn một điều là trái đất phải nhỏ lại". Vì thế, nếu cho rằng đi du lịch chỉ làm hoang phí thời gian và tiền bạc, bạn hãy nghĩ lại nhé!

Không học tập: Một người luôn biết trau dồi kiến thức sẽ dễ thành công hơn người chỉ biết tự mãn với những gì mình biết. Nếu không học hành, bạn đang lãng phí bộ óc đấy!

(Sưu tầm)

NGUYỄN THỊ THUỲ
Email: thuynt@aleteam.com
ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame - Trò chơi lớn

13 nhận xét:

hatth nói...

Minh khong coi thuong bat ki mot yeu to nao. Thich nhat la co suc khoe va duoc di du lich.

Nguyễn Ngọc nói...

Vậy những người kém nhan sắc họ sẽ tự ti àh!
Tất nhiên là không ai tránh khỏi tác động của thời gian, nhưng thể hiện một phong thái bên ngoài phù hợp với bản thân và với hoàn cảnh thì ko lo sự tàn phai của nhac sắc!
Chăm sóc cho nhan sắc không phải là chỉ lo về diện mạo bên ngoài mà nên chăm sóc từ bên trong tâm hồn ý!

Thuytt nói...

Cơ hội là cái mà khó nắm bắt, kiểm soát được, có thẻ lúc cơ hội đến mình chẳng biết, nhưng đến lúc nó qua đi, ngẫm lại thì lại bảo sao mình bỏ qua cơ hội nhỉ? Lãng phí cơ hội - cái này e thấy dễ xảy ra nhất

Nặc danh nói...

Hê hê, vậy nhan sắc đàn ông thì thế nào? Nhẩm đi nhẩm lại thì mình cũng có nhan sắc đấy chứ, còn sức khỏe thì vừa phát hiện ra mình bị lao lực, xem lại bản thân thôi.

Thuỳ NT nói...

@ Ngọc NT: nhan sắc chắc chắn cái muốn đề cập ở đây k phải chỉ sự trưng diện rồi. Chọn lấy cái gì phù hợp với mình và chăm sóc lấy bản thân (cái này cho vào mục sức khoẻ được ý nhỉ).
Không coi thường cái nào nhưng chưa coi trọng nó và có khi chưa nhận ra những điều này.

Thuytt nói...

Sống độc thân là 1 lãng phí, e không hiểu tại sao rất nhiều người sống độc thân, nhưng sự nghiệp của họ, học vấn, cách cư xử...vẫn rất tốt mà, có sao đâu nhỉ. Lãng phí tình cảm đẹp đẽ trong đời sống chồng con liệu có ảnh hưởng quá nhiều đến mọi thứ ko?

tham_fabregas nói...

Ơ ơ, em có thấy trào lưu phụ nữ sống độc thân đâu.

Nguyễn Ngọc nói...

Tình cảm là thứ sức mạnh vĩ đại nhất!

Nặc danh nói...

@ chị thùy: hic, chị lại nói về vấn đề sức khỏe của em rùi
@ thủy: mình có nên sống độc thân không nhỉ?

Thuytt nói...

To Phú: sao cái đó lại hỏi tôi, lạ nhờ...vô lý. Biết mình có vấn đề sức khỏe nhưng ko sửa lại còn kêu...

thuonglh nói...

Điều thứ 11 lãng phí nhất trong cuộc đời này đó chính là không đọc bài viết này ^^

Thưmt nói...

Hihi, độc thân mới có thời gian để làm nhiều thứ mình muốn chứ, nếu bận bịu chồng con thì làm gì có thời gian nữa, cái này em ủng hộ nha^^. Hphúc không phải là cái gì đó có thể quy ước. Có người thấy mình hạnh phúc vì điều này nhưng có người thì lại quan điểm khác. Có thể đơn giản chỉ là 1 mái ấm gia đình, có người hy sinh vì mục đích cao cả khác, đều là tìm cho mình niềm vui thôi mà.

Thuytt nói...

Hội những người độc thân vui vẻ hả nàng...hehe. Giờ nghĩ thế, về sau đến tuổi lại khác nhờ..còn nhớ câu chuyện khi mà hỏi người con trai cứu ai khi mà mẹ, vợ và con ngã xuống sông ko? Phương án là ở từng độ tuổi sẽ có sự lựa chọn khác nhau...

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net