ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

5 Câu hỏi khi đề ra mục tiêu cho cuộc đời
Bất kể bạn là sinh viên, là một nhân viên văn phòng, hay là nhà doanh nghiệp..., bạn đều có những mục tiêu của riêng muốn đạt tới. Tuy nhiên,có những khi bạn thấy như bị vùi trong những khó khăn trở ngại, hoặc bạn quá bận rộn với nhiều công việc khác đến nỗi gần như bỏ đi nhiều việc để đạt được đến mục tiêu của mình. Bạn không thành công, không thể đạt được đến mục tiêu của mình đơn giản chỉ vì bạn đã mất tập trung vào chúng. Hãy tự hỏi mình 5 câu hỏi dưới đây và dùng chúng trong những bước tập trung của riêng bạn. Bạn sẽ sớm trở lại đúng con đường để đạt đến mục tiêu và thành công.

1. Liệu mình có thực hiện được các mục tiêu đã đề ra?

Thực hiện được, nghĩa là thực tế và có thể đạt đến được. Vì đôi khi vô tình bạn đã đặt ra những mục tiêu mà bất kỳ ai cũng thực sư phải khó khăn mới đạt được, thậm chí khi họ có những phương tiện và thời gian để thực hiện.

Điều cần làm là bạn phải chia mục tiêu của mình thành những mục tiêu nhỏ hơn, thực tế hơn và phải thực hiện được trong những khung thời gian hợp lý. Thường thì bạn sẽ đạt được nhưng mục tiêu lớn hơn khi bạn đã được những mục tiêu nhỏ. Điều quan trọng là bạn nên chia những mục tiêu của mình càng thực tế và dễ thực hiện càng tốt.

2. Mình có đủ tự tin?

Thực tế là chỉ những người tin tưởng vào bản thân có thể đạt được thành công. Vì thế bạn nên tin vào mình, vào những gì bản thân có thể làm được để đạt được mục tiêu. Nghi ngờ bản thân là một tai hoạ lớn nhất và là trở ngại lớn nhất mà bạn phải vượt qua để đến được thành công. Có thể bạn đã mất tập trung vào những mục tiêu của mình vì vô tình bạn đã chưa vượt qua sự nghi ngờ bản thân ?

3. Mình đã có kế hoạch cụ thể nào chưa?

Vâng, bạn biết bạn muốn gì, nhưng bạn vẫn không biết phải làm gì để đạt được? Bạn cần có một sự huấn luyện chuyên môn hay nghệ thuật đặc biệt để có thể đạt được mục tiêu? Hay là một trình độ học vấn cao hơn? Bạn đã có một kế hoạch cho những việc phải làm để thực hiện mục tiêu cuả mình chưa? Những thứ rõ ràng hoặc không rõ ràng, bạn có cần chúng cho việc đat đến mục tiêu không?

Hãy bỏ một ít thời gian ngồi xuống và liệt kê tất cả những thứ bạn cần làm, hãy lập một kế hoạch. Cũng rất tốt nếu bạn chia nhỏ chúng thành những mục tiêu nhỏ và thực tế hơn và hãy thực hiện chúng.

4. Mình có đang trải sức quá nhiều?

Thỉnh thoảng, bạn nên thực hiện một mục tiêu hơn là cùng một lúc đổ sức cho quá nhiều mục tiêu. Thứ nhất, nếu thực hiện nhiều việc cùng một lúc sẽ gây nhiều trở ngai cho việc đạt được mục tiêu nhanh hơn. Lý do khác là bạn sẽ không thể tập trung hết sức lực cho một mục tiêu. Bạn sẽ phải mãi chạy theo và cố gắng đạt hết mục tiêu này đến mục tiêu khác, và đôi khi bạn sẽ chẳng đạt được gì. Hãy chia những mục tiêu theo thứ tự ưu tiên và hãy bắt đầu với những cái ưu tiên nhất hoặc thực tế nhất. Bằng cách này, bạn sẽ nhận thấy rằng bản thân mình làm được và đạt được nhiều cái hơn.

5. Mình có là người dễ bỏ cuộc không?

Đồng thời với việc tự hỏi xem liệu bạn có tin tưởng vào khả năng của bản thân hay không thì đây cũng là một câu hỏi quan trọng thứ hai bạn nên tự hỏi. Vâng, bạn đã thực hiện những bước để đạt đến mục tiêu, nhưng sau một vài thất bại, liệu bạn sẽ bỏ cuộc hay sẽ tiếp tục cố gắng? Bền bỉ và kiên nhẫn là chìa khoá đạt đến mục tiêu và thành công cuối cùng. Hãy luôn nhớ rằng có rất hiếm những người đạt được mục đích và thành công ngay từ những lần thử sức đầu tiên. Vì nếu ai cũng làm được vậy thì chẳng cần thiết phải xây dựng sự tự tin, tính bền bỉ và kiên nhẫn của bản thân mỗi người, phải không bạn?

Vì vậy, hãy tự hỏi 5 câu hỏi trên, hãy bắt đầu hành trình để đạt đến những mục tiêu của đời mình ngay từ hôm nay!

13 nhận xét:

Duckm nói...

Bắt đầu từ việc thay đổi tư duy và nhận thức.

Duckm nói...

Oh bài này chị Thoa xuất bản ah:)

trangktt nói...

Trong năm câu hỏi này, có lẽ câu hỏi "Mình đã có một kế hoạch cụ thể nào chưa?" là câu hỏi khó trả lời nhất của em. Bởi vì với em, nó thực sự là một điều khó khăn và em cũng chưa thực hiện được. Dường như là em vẫn mặc kệ cho mọi chuyện diễn ra mà chưa có kế hoạch gì cả. Đôi lúc cũng nghĩ ngợi về nó nhưng mà cũng chưa vạch ra được kế hoạch tốt.

Phan Thoa nói...

Thế xem lại thái độ đi em ơi! Chủ đề của buổi thảo luận sắp tới ở Thái Hà Book là " 5 năm nữa bạn là ai?" Tham gia đi em!

hatth nói...

Tim ra duoc muc tieu lon nhat cua doi minh cung la mot dieu rat kho khan. Tim duoc rui thi moi tinh den chuyen lap ke hoach cho no.hic. Em van chua tim duoc mong muon lon nhat cua doi minh, van do dam lung tung de tim.

Nặc danh nói...

Thank chị, đây đúng là thứ em đang cần, cần suy nghĩ kỹ hơn mới được (^_^) Gắng lên nào, chiaki.

Hung nói...

nghĩ nhiều dễ loạn lắm.8-}. Cứ nhảy vô 1 môi trg nào đó,làm việc thử là biết liền. Đó gọi là "phuơng pháp hành lang" thì phải(tất nhiên phải có sự lựa chọn trước).8->

Thumt nói...

Đúng là em đang gặp rắc rối với vấn đề mục tiêu, có 1 người bạn đã nói: "Tại sao cứ theo đuổi những mục tiêu lâu dài? Như thế thì sẽ rất lâu mới đạt được và cuối cùng là sẽ thấy nản chí". Có lẽ sau bài học này em sẽ phải thay đổi cách xác định mục tiêu, sẽ chia nhỏ nó ra để trị cho dễ, hihi.

trangktt nói...

cảm ơn anh chị!

Phan Thoa nói...

A.Hùng nói đúng đó! Xác định rồi thì nhảy vô môi trường là biết liền! Kiểm nghiệm thực tế. Life Plan hôm rồi nên chia sẻ cùng cả nhà nhé!

Nguyễn Ngọc nói...

Nếu cứ mải mê kiếm tìm muc tiêu của cuộc đời thì ta sẽ đánh mất những gì ta đang có. Sống vì hiện tại, vì những gì mà ta bây giờ mong muốn!^^

Thuỳ NT nói...

He, vậy muốn gì? Muốn được ng khác công nhận, muốn được cống hiến, muốn được vui vẻ, thoải mái... Đau đầu!

Thuỳ NT nói...

Muốn là chính mình! Nhưng mình là ng thế nào?

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net