ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

ALE team và những người bạn - Chong chóng giấy - Bách Thảo - 29/11/2009ALE team và những người bạn
Địa điểm: Công viên Bách Thảo
Thời gian: 08h00 : 11h00 ngày 29 tháng 11năm 2009
Mỗi tuần tham gia chương trình là có thêm bạn mới, có thêm cái thú vị, bài học mới.
Mở đầu chương trình, bạn Thưởng hâm nóng tinh thần các bạn bằng 2 trò “Thò thụt” và “Vỗ tay theo bước chân”.
- “Thò thụt” nghe cái tên rất tếu: Quản trò hô “Thò” thì dơ 2 nắm tay đưa về phía trước, hô “Thụt” thì bỏ 2 tay xuống. Cái tài của quản trò là giọng hô dõng dạc và có cái gì đó mang trạng thái “thò thụt”. Khá nhiều bạn mắc lỗi. Vừa vui, vừa được hoạt động chân tay.
- “Vỗ tay theo bước chân”: quan sát bàn chân của quản trò, bàn chân mà được dơ lên thì không vỗ tay, bàn chân chạm xuống đất thì vỗ tay. Luyện quan sát và phản xạ nhanh, nhưng có nhiều bạn rất dễ bị lừa nếu quản trò bước nhanh, đều và cuối cùng hẫng chân nhưng người chơi tay phanh lại không kịp.
Người dẫn chính hôm nay là anh Đức ĐQ. Người chơi được chia làm 3 đội:
Đội GẬY: bạn Quỳnh làm đội trưởng, Slogan GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG BÀ, bài hát BÀ CÒNG ĐI CHỢ TRỜI MƯA với những động tác hết sức hấp dẫn – tay vừa đấm vừa xoa.
Đội BATMA: bạn Hà (Ha Bư) làm nhóm trưởng, Slogan ĐẦU CHÚC XUỐNG ĐẤT, bài hát CON CÒ BE BÉ. Không hiều có mối liên hệ đặc biệt nào giữa CÒ và DƠI?
Đội GÀ RÙ: bạn Nam làm đội trưởng, Slogan H5N1, bài hát CON GÀ GÁY. ^^
Sau khi các đội đã chọn cho mình một linh hồn riêng, anh Đức mời các đội trưởng lên trao nhiệm vụ, sau đó mỗi đội được nhận các dụng cụ bao gồm: 1 cái kéo, 1 chiếc thước kẻ, bút và 2 tờ A4.
Chưa hiểu phải làm cái gì với đống dụng cụ thì đội trưởng tiếp tục mang về cho đội mình những tờ giấy nhỏ. Mỗi người trong đội được một tờ. Nhiệm vụ là giấy của bạn nào thì bạn đó cầm và không cho người khác xem.
Tôi là một thành viên của GÀ RÙ nên tôi xin phép được mô tả ngắn gọn quá trình làm việc của GÀ RÙ.
Khả năng giao tiếp được thực hiện tối đa. Ban đầu các bạn đọc to thông tin trong tờ giấy của mình và phát hiện đó là những gợi ý cho việc chế tạo ra sản phẩm. Đã có thành viên đoán ra ngay đó là chong chóng. Đề cho các thành viên có thể hiều được tổng quát nhiệm vụ và rõ ràng hơn, các thông tin được thể hiện trên 1 trong 2 tờ A4. Đội GÀ RÙ nhanh chóng kết nối các thông tin lại vói nhau. Sản phẩm gồm 3 phần được sắp xếp theo thứ tự. Vì không có keo hay băng dính khiến cho đội nghi ngờ việc làm riêng từng bộ phận và ghép lại với nhau, chỉ còn cách chúng nối liền với nhau, quả thực như vậy. GÀ RÙ đã làm theo đúng yêu cầu và bỏ qua “thông tin sai hoặc thiếu” trong gợi ý làm sản phẩm. Sản phẩm làm ra thật đẹp, hào hứng vì các phần nối khít với nhau. Các đội khác tôi phát hiện ra họ chưa có bước tiến như chúng tôi, càng hào hứng hơn. Nhưng chiếc chong chóng không quay tít, hơi thất vọng. Chúng tôi quay về gợi ý quyết tìm cho ra thông tin sai hoặc thiếu. Bạn Phú đã phát hiện ra có sự sai thông tin trong các con số. Còn bạn Long sau một hồi không có ý kiến gì đã tự làm ra cho mình một sản phẩm với cái đuôi ngắn hơn để có thể dễ bay. Ý tưởng của Long rất hay nhưng lại đi ngược với gợi ý ở nhiều điểm: các phần sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống…
Và quay lại với sự phát hiện của bạn Phú cho ra kết quả cuối cùng là sai phần thông tin con số, làm lại sản phẩm như lúc đầu cộng với việc gấp đường zich zac những đoạn đuôi còn lại.
Cho đến gần cuối giờ, GẬY đã xong phần ý tưởng của mình và nhanh chóng thăm hỏi công việc của các đội khác. BATMA có ý tưởng hoàn toàn mới không tồi.
Kết thúc gần 100 phút làm sản phẩm:
- GẬY với sản phẩm có cái đuôi được xoáy tròn và có vẻ do hứng thú với sản phẩm của mình quá, đội đưa vào thử nghiệm nhiều nên khi trình bày thì đuôi nó không còn khoẻ.
- BATMA đưa ra sản phẩm có cái cánh quạt thiệt khổng lồ và rất hứng thú với việc ra gió, tuy nhiên có vẻ chiếc cánh quạt đó thích bay theo gió hơn là gắn với thân quạt.
- Sau khi anh Đức đưa ra bản vẽ thì GÀ RÙ có cái bản vẽ đúng hơn cả nhưng do không hiều về vật lý nên cái đuôi bị biến dạng và không quay đẹp.
Chúng tôi được hé mở là game này dành cho việc tuyển dụng và đặc biệt vào hai vị trí: vị trí trong đội sản xuất và quan hệ với khách hàng. Cộng với gợi ý câu chuyện về cách tìm đối tác của người Nhật và sự sản xuất thần kỳ của Trung Quốc không ai tìm ra được bài học cho trò chơi này.
Cái giá ban đầu cho việc giải đáp án này là 300.000VNĐ, sau đó mỗi người 10.000VNĐ và tổng cộng là 240.000VNĐ. Không biết lý do từ đâu (suy nghĩ của mỗi người chơi) nhưng cuộc trao đổi không được suôn sẻ. Người chơi ra về mang rất nhiều tâm trạng.
Chắc chắn câu hỏi đưa ra của anh Đức sẽ đi theo một số bạn trong chặng đường dài ngay cả khi học được bài học đó.Nguyễn Thị Thuỳ
Email: thuynt@aleteam.com
ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame - Trò chơi lớn

2 nhận xét:

Thuỳ NT nói...

Cái ảnh nhỏ quá k sao cho to được? Bài học gì trong chương trình chủ nhật tuần vừa rồi? Các bạn bàn luận thêm nhé hay có ý kiến cho bài viết này đều rất welcome.

Nặc danh nói...

Có ai hỏi xem người phát dụng cụ muốn cái j chưa?

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net