ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Sáng sớm ngày hôm sau

Ngư dân cuối cùng sống sót trong vụ bão đánh đắm tàu trôi dạt đến một hoang đảo. Khi anh tỉnh lại, bốn bề là mênh mông biển nước, xung quanh là những mảnh ván vỡ của tàu, còn ngư trường quen thuộc thì đã lùi xa rất xa. Mệt mỏi hoảng loạn và tuyệt vọng, anh liên tục lẩm nhẩm cầu khẩn một phép màu kỳ lạ xảy ra, nhưng cảm thấy vô vọng.

Kiệt sức và chán nản vì chờ đợi, anh quyết định dựng lên một cái lều nhỏ làm bằng những miếng vỏ tàu để chống lại thời tiết khắc nghiệt trên đảo và chứa những tài sản cuối cùng mà anh còn giữ được.

Sang ngày thứ sáu của cuộc sống trên hoang đảo, sau chuyến lặn lội tìm kiếm thức ăn trên đảo, anh quay lại bờ biển với căn lều khi trời đã tối. Nhưng chưa kịp tới gần nó thì một tia sét giáng thẳng xuống làm căn lều bốc cháy dự dội, khói bốc ngùn ngụt. Suy nghĩ đầu tiên đến với anh là mình thật bất hạnh, đến một chỗ nương thân cũng chẳng còn và tất cả với anh coi như đã hết.

Sáng sớm ngày hôm sau, chàng ngư phủ bất hạnh bị đánh thức bởi tiếng còi của một chiếc tàu thủy đang tiến lại gần đảo. Nó đến để cứu anh.

- Làm sao các anh biết tôi đang ở đây?" - Anh hỏi vị thuyền trưởng sau khi đã yên vị trên tàu.

- Chúng tôi nhìn thấy tín hiệu cấp cứu, lửa cháy và khói bốc cao từ phía đảo. Ðó chẳng phải là tín hiệu kêu cứu của anh sao?

Con người thường dễ nản chí khi mọi việc trở nên tồi tệ, và hầu như quên mất rằng, mọi việc có thể hoàn toàn thay đổi vào "sáng sớm ngày hôm sau... "

(Sưu tầm)

Nguyễn Thị Ngọc
E-mail: ngocnt@aleteam.com
SDT: 01699.626.088
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn

14 nhận xét:

Nguyễn Ngọc nói...

Tất cả đều phải dựa vào nỗ lực của bản thân!

Thuỳ NT nói...

Bình yên trong sóng gió để có thể sáng suốt trong đa số hoàn cảnh. BÌNH YÊN!

Nguyễn Ngọc nói...

Lộn nhà àh!

Thuỳ NT nói...

Đâu có lộn: chẳng phải là a ta trong lúc hoảng loạn mà quên mất "lửa cháy và khói bốc cao" là "tín hiệu kêu cứu" đây sao?

Thuytt nói...

Sự việc xảy ra tưởng chừng như có hại , cuối cùng lại hóa ra là lơi, nhưng chẳng phải trường hợp nào cũng từ cái hại mà thành cái lợi được. 1 sự may mắn, nếu như lều mà ko bị sét đánh thì ko biết đến bao giờ anh ta được cứu? Đừng quá trông chờ vào yếu tố ngoại cảnh, hãy tự tạo cho mình cơ hội

Thuỳ NT nói...

Uh đúng. Con bé này nói chí phải. :)
Tạo cho mình cơ hội. Còn kẻ biết có cơ hội đến với mình mà còn không biết nắm giữ thì đúng là hết cách. :D

thuonglh nói...

Xem phim "một mình trên hoang đảo" đi! hay cực!
Xem để thấy nghị lực của con người lớn tới cỡ nào!

nhunglt nói...

ông ngư dân này may dễ sợ!những lúc tưởng chừng như không còn hy vọng sống sót gì nữa mà đó lại mang đến điều may mắn mới lạ chứ!(đúng là trong cái rủi có cái may)

Thưmt nói...

Có 1 câu chuyện về ông mất lừa rất hay cũng nói về may mắn hay không may mắn. Đôi khi ta nghĩ rằng ta kém may mắn nhưng có thể đó là thời điểm may mắn dễ dàng nhận ra ta nhất, 1 cơ hội mất đi để cho cơ hội khác đến...phù hợp hơn.

Thuytt nói...

Ban đầu anh ta cũng chỉ ngồi cầu khẩn thôi, thành công chẳng dành cho những ai ko nỗ lực và tự thân vận động. Quá trông chờ vào may mắn, phép màu, điều kỳ diệu..

Unknown nói...

Tiếc quá ông ấy đựợc cứu rùi. Nếu không thì mình đã có Robinson ngoài đảo hoang tập 2 để đọc rùi. hic hic

Duckm nói...

Thật là may mắn.

trangktt nói...

Cuộc sống đúng là nhiều bất ngờ khó đoán. Và tôi tin rằng mọi chuyện đều sẽ tốt đẹp!

Nặc danh nói...

Nhớ tới câu chuyện người nông dân mất 1 con ngựa, khi về nó dẫn theo 1 con ngựa khác.... chị ơi post bài ấy lên đi. Truyện ấy nói về việc cái hại trước mắt chưa chắc đã là hại và ngược lại (^_^)

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net