ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Thay đổi

Một lần, khi tôi không say xỉn, cha đỡ đầu nói rằng tôi hãy sẵn sàng thay đổi mọi thứ về cuộc đời tôi - mọi thứ. Vì thế, tôi mặc một cái quần jean xanh thay vì mặc một cái quần lụng thụng. Tôi mặc một cái áo sơmi, thay vì một chiếc áo thun xộc xệch. Nhưng một điều tôi không thể bỏ đi là đôi giày ống cao bồi của mình.

Tôi đi đến gặp cha đỡ đầu và nói: "Chắc chắn là con không có uống rượu khi đi đôi giày ống cao bồi này đâu. Con sẵn sàng thay đổi nhiều thứ và nếu cần con có thể bỏ đôi giày này đi, nhưng điều đó xem ra quá ngớ ngẩn".

Cha đỡ đầu của tôi nói: "Cha không biết chuyện đó ngớ ngẩn như thế nào, hoặc con có uống rượu vì đi đôi giày ống cao bồi đó hay không, nhưng cha có thể nói rằng dù sao con vẫn đã không hoàn toàn sẵn sàng thay đổi cuộc sống của mình".

"Vâng" - tôi nói - "Con sẵn sàng chứng minh điều này với cha. Con sẽ từ bỏ đôi giày này trong 30 ngày chỉ để chứng minh rằng con đã sẵn sàng thay đổi".

Để giữ lời hứa, tôi mua một đôi giày tennis. Và 30 ngày sau, tôi không đi đôi giày cao bồi đó, thay vào đó là đôi giày tennis. Điều lạ lùng nhất đã xảy ra, chân tôi không còn đau nữa.

Cuộc sống của tôi đã đổi thay. Tôi chưa từng nghĩ những chiếc giày bốt là nguyên nhân làm chân tôi bị đau, hoặc những cuộc nhậu say sưa làm cuộc đời tôi tổn thương. Tôi sẵn sàng từ bỏ những điều tệ hại ấy, ngay lúc này, trong 30 ngày, rồi sau đó là 60 ngày, rồi 90 ngày... và cuộc đời tôi sẽ không còn những vết thương.

Và mỗi ngày tôi sẽ làm những điều khác biệt nhỏ nhỏ. Có lẽ, tôi sẽ hướng công việc theo một cách mới. Mỗi ngày, tôi cố gắng làm những điều nhỏ nhặt trong cách thức lớn để rồi những điều lớn sẽ xảy ra và tôi có thể nắm giữ chúng trong một cách thức bé nhỏ.

(Sưu tầm)

Nguyễn Thị Ngọc
E-mail: ngocnt@aleteam.com
SDT: 01699.626.088
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn

16 nhận xét:

Nguyễn Ngọc nói...

Mình nên vui mới đúng chứ nhỉ? hix

hatth nói...

Muc tieu lon la thay doi ban than, chia nho no ra, thay doi tu nhung thu nho nhat.

Nặc danh nói...

Em nghĩ nó phù hợp cho cả việc thực hiện mục đích của cuộc đời, mục đích của bản thân dù lớn hay nhỏ, vĩ đại hay bình thường đều phải được thực hiện qua từng bước nhỏ ví dụ ngay từ những điều nhỏ trong cuộc sống thường ngày, mỗi thành công nhỏ trong cuộc sống giúp ta có niềm tin và hăng hái tiến lên.
" Những hành trình dài đều bắt đầu từ những bước đi nhỏ"

Thuỳ NT nói...

Có cần ai định hướng cho bản thân mình thay đổi không? Hay là tự ý thay đổi?

Nguyễn Ngọc nói...

Ờh, tốt nhất là tìm cho mình 1 người thầy! Sách cũng là những người thầy tốt đấy!^^

Thuytt nói...

Tất cả sự thay đổi , cả bề ngoài lẫn nội tâm đều từ thay đổi tư duy mà ra, e vẫn thích câu này nhất. Nếu mình cảm nhận được sự cần thiết phải thay đổi, cảm thấy thay đổi là có lợi thì tự ý thay đổi, có thể dựa vào ý kiến đóng ghóp, chia sẻ của mọi người.
Em thấy sự thay đổi diên mạo, ngoại hình nó cũng như 1 bài trắc nghiệm ấy, có thể trước lúc thay đổi mình ko cảm nhận được tác dụng của nó, nhưng sau khi thay đổi thì sẽ biết được
Còn thay đổi về bản thân, tâm hồn thì e đồng ý với chị ngọc, sách là người thầy vĩ đại nhất, đọc câu chuyện" quyển sách và giỏ than" sẽ thấy, sách thay đổi nội tâm ta dần dần, dần dần làm sáng tâm hồn ta

hatth nói...

Bai nay va hinh la de minh hoa cho mot su kien o trong doi minh a. hi hi. Chi ui, cat ngan thia nay co a.

Nguyễn Ngọc nói...

huhuhu:((:((:((

thuonglh nói...

Muốn thay đổi về chất cần có sự tích lũy về lượng. Đủ lượng thì chất mới có thể thay đổi được!

Nguyễn Ngọc nói...

Mình thick cái bài này, cả cái hình ảnh nữa!:(:(
Thay đổi từ những việc nhỏ nhất!^^
dear All: thay đổi của mình hum ni hơi bị sai lầm:(

nhunglt nói...

Nói là thay đổi nhưng cần phải có sự quyết tâm lớn nữa.(Cái này khó đây!)

Thưmt nói...

Dám thay đổi để hoàn thiện mình không phải ai cũng làm được. Có người không dám thay đổi 1 thói quen, vì cứ nghĩ thói quen đó là hợp với mình, cuối cùng khi nhận ra mình đã sai thì thói quen đó đã làm cho mình mất đi rất nhiều thứ quan trọng trong cuộc sống...

Unknown nói...

câu cuối cùng sao khó hiểu thế. Em chỉ hiểu là phải thay đổi từ việc nhỏ thui còn " nắm giữ chúng trong một cách thức bé nhỏ" là sao vậy???
Người Trung Quốc có câu: " Gieo hành vi gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận". Vậy thì muốn thay đổi bản thân phải bắt đầu thay đổi từ các hành vi. hihi

tham_fabregas nói...

Thay đổi bề ngoài liệu có giải quyết được gì ko nếu như ko để ý đến cái bên trong của mình.

Duckm nói...

Cập nhật nhiều để biết khi nào cần phải thay đổi tốt hơn. Thay đổi cách sống, tâm lý sống và thay đổi cả giá trị của bản thân.

trangktt nói...

Thay đổi là một quy luật tất yếu của cuộc sống này. Cuộc sống này không ngừng biến đổi. Thay đổi để sống tốt hơn, thay đổi để hòa nhập với cuộc sống, nhưng có những thay đổi lại làm con người trở nên xấu hơn. Không phải cái gì cũng thay đổi được.

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net