ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Think & Grow rich


http://www.reallifepurpose.com/wp-content/uploads/2009/07/Free-Think-and-Grow-Rich-PDF.gif


Đọc xong Think And Grow Rich, nhìn lại quyển take note của mình, thấy có 5 trang rưỡi, toàn gạch chéo gạch xiên, tô đi tô lại. Ở cuốn sách này, điều mà tôi đọc kỹ hơn là đoạn đầu và gần cuối. Đặc biệt là đoạn gần gần cuối (không nhớ chương nào).

Đầu tiên, là bài học rút ra từ chuyện một cô bé cần 50 cent cho mẹ của cô! Mặc dù bị từ chối quyết liệt nhưng vẫn không chịu rời đi. Mục tiêu của cô là phải có 50 cent cho bằng được, không ngần ngại đề nghị với ông chú! Cô kiên trì đến cùng, và đã đạt được mong muốn của mình. Nhớ ngày xưa, mỗi lần mình hỏi mượn hay xin 1 cái gì đó, bị từ chối, mình dễ dàng bỏ luôn, không đeo đuổi nữa. Cô bé cho ta thấy cách ứng xử trước những lời nói: "không"! Và quan trọng là: những người nói "không" thì không chắc rằng học không phải là khách hàng của bạn!

Tiếp theo, cuốn sách đề cập đến việc xác định mong muốn của cá nhân! Có thực sự mong muốn không, có dám làm tất cả vì mong muốn không? Làm gì để đạt được cái muốn đó! Tôi hiểu đại ý lời của tác giả là: Bạn sẽ là những gì bạn thực sự muốn! Những ước muốn tột bậc, và đam mê cháy bỏng để thực hiện những ước muốn đó! Phải xác định thật cụ thể cái mà mình mong muốn, đặc biệt là có con số rõ ràng. Đến đây tôi nghĩ đến cái mục tiêu của bản thân, quá chung chung. Tôi phải đặt lại, phải đặt lại…Xem nào, từ giờ đến khi tốt nghiệp tôi phải kiếm đủ…VND, nhưng mà, ôi tôi còn phải ôn thi, phải thực tập, phải học…thời gian đâu mà tập trung kiểm cho đủ. Đấy, và mình bắt đầu lại dựa dẫm, đổ lỗi cho hoàn cảnh rồi, chừng nào chưa thoát được việc này thì mình chưa làm ăn gì được. Vậy bao giờ mình mới thoát đây? Không ít lần chính vì như thế này mà mình không đạt được cái gì cả. Nhìn lại bản thân mình xem, mình đã có gì: kiến thức ư…rất chung chung, biết không chuyên sâu, động đâu chết đó! Còn kinh nghiệm…cũng không…

Cuốn sách đã truyền đến một cảm xúc như thúc giục ta cần phải hành động ngay, hãy liệt kê những thứ mình đang có, và chỉ dẫn 6 bước của kế hoạch kiếm tiền:

- Muốn bao nhiêu

- Sẵn sàng trả giá như thế nào?

- Thời điểm nào để có

- Lập kế hoạch cụ thể

- Viết ra

- Đọc to ghi chép hàng ngày

Tập trung tư tưởng cho mong muốn và kế hoạch của mình. Nhìn mọi việc từ trên xuống, tự coi nó là như thế, coi như đã đạt được. Điều đó khiến ta có động cơ hành động hơn, và quyết tâm hơn. Tự kỷ ám thị phát huy tác dụng theo hướng tích cực, hình thành nên ý chí và niềm tin. Mọi suy nghĩ đều có khả năng vật chất hóa. Vấn đề là dám suy nghĩ, biến suy nghĩ thành hành động. Người ta vẫn hay tin rằng giàu có kiến thức thì mới kiếm được tiền nhiều, nhưng bản chất không hẳn như thế. Không phải thuộc lòng mọi kiến thức mà cần phải biết vận dụng kiến thức để đạt mục tiêu. Hãy suy nghĩ, cà rèn luyện trí tưởng tượng nhiều hơn. Tiền ở đó mà ra.

Vấn đề lớn thứ 2. Đó là tình dục và thăng dục. Thực sự thì tôi chưa hiểu rõ lắm vấn đề này, nhưng công nhận là mình thấy tập trung hơn khi đọc mục này, và có vẻ dễ vào hơn. Hình như tác giả đã chích đúng chỗ. Chắc chắn không chỉ mình bị thu hút bởi vấn đề này, người đọc khác cũng vậy.^^ Vì đó là tâm lý cơ bản của loài người! Trong mọi cảm xúc thì tình dục là cảm xúc mạnh mẽ nhất. Và không thể tiêu diệt. Nhờ điều này mình đã giải thích được một số vấn đề trong cuộc sống: tại sao khi người ta yêu nhau lại có thể làm việc tốt và hiệu quả hơn rất nhiều. Rằng tại sao nghệ sĩ thì yêu nhiều hơn? Tất nhiên tình yêu, tình dục cần phải đi kèm với kiến thức và hiểu biết.

Còn các vấn đề khác mình đã từng bắt gặp trong các cuốn sách đã từng đọc trước đây!

Mình sẽ đọc lại cuốn này! Vì vẫn chưa thấm lắm, vấn đề 2 ý!

--

NGUYỄN THỊ NGỌC

E-mail : ngocnt@aleteam.com

SĐT : 01699.626.088

ALE - Teamwork - Teambuilding - Biggame - Trò chơi lớn

4 nhận xét:

Duckm nói...

Cố gắng lên man! Tớ rất thích từ "thấm" đấy!

Thuytt nói...

Tự kỉ ám thị- lúc đầu đọc e cảm giác như mình nắm bắt được nó, nhưng càng đọc về sau càng thấy mình đang ở xa nó, ko hiểu gì nữa...mọi người giải thích rõ hơn về vấn đề này cho e với...

DUCKM nói...

Anh chưa đọc về cuốn sách này nhưng anh nghĩ rằng không phải suy nghĩ về nó nhiều, hãy nghĩ về những điều tích cực cuộc sống bớt đi nhiều nỗi buồn, những việc dù khó mấy nhưng hãy nghĩ mình làm được thì cuối cùng mình sẽ làm được...tất cả hãy nghĩ tích cực em ah!
Nhắc đến tự kỷ, a cũng liên tưởng đến việc duy tâm, mình luôn có một thứ gì đó vô hình làm niềm tin, sự nâng đỡ dựa dẫm tức là chính mình đang làm mình tiến bộ hơn đó. Đây là 1 phần lý do anh nói, không phải sức mạnh của lời nói mà là sức mạnh của bản thân.

Cau Vong nói...

Cau tra loi hay lam Duc KM. ^^

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net