ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Tôi ấn tượng nhất là câu nói của thầy về thời gian
[Thaihabooks] Em là Nguyễn Như Quỳnh, sinh viên năm thứ hai Đại học Kinh tế Quốc dân. Em vừa viết xong vì không thể không viết cảm nhận về buổi tọa đàm hôm nay về chủ đề "Kinh nghiệm quản lý thời gian và giữ thăng bằng trong cuộc sống". Xin chia sẻ cùng tất cả các anh chị và các bạn. Em rất biết ơn và mong nhận được sự góp ý của thầy cũng như các anh chị làm trong công ty Sách Thái Hà!

Cứ mỗi chiều thứ bảy,Thái Hà Books lại có một cuộc hội thảo thường kỳ với các bạn yêu sách trong câu lạc bộ Yêu sách Thái Hà với những chủ đề nóng hổi, nhằm cung cấp thêm những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết trong cuộc sống cho các thành viên, đồng thời giúp cho các bạn được trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.Buổi tọa đàm ngày 4/12 vừa qua cũng là một trong những họat động thường kỳ đó,với sự góp mặt của các thành viên trong câu lạc bộ Vòng tay bè bạn, và đặc biệt có khách mời là thầy Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc công ty CP Sách Thái Hà.Đúng 2h chiều, showroom của Thái Hà Books tại địa chỉ 119C5, phốTô Hiệu, quận Cầu Giấy,Hà Nội đã chật kín người. Căn phòng nhỏ trở nên ấm cúng và thân thiện trong cái giá lạnh đầu đông của Hà Nội. Mọi người đến đây phần lớn là sinh viên của các trường đại học. Một số vừa ra trường. Nhiều người đã đi làm và có công việc ổn định. Có một số giảng viên các trường Ngoại thương, Giao thông vận tải, Kinh tế quốc dân, Quốc gia,... Tuy nhiên mọi người khi đến với showroom đều giống như nhau, giống như những người học trò đang đi góp nhặt kiến thức cho bản thân mình vậy.Buổi tọa đàm được chủ trì bởi chị Trần Phương Hoa, phó chủ tịch câu lạc bộ tình nguyện Vòng tay bè bạn. Bắt đầu bằng những slide rất sinh động giới thiệu về Câu lạc bộ và cả những video nói về Thái Hà Books cũng như thầy Nguyễn Mạnh Hùng đã giúp cho các thành viên của cả hai câu lạc bộ hiểu biết thêm về nhau hơn.Nội dung của buổi tọa đàm xoay quanh vấn đề Quản lý thời gian và cách giữ thăng bằng trong cuộc sống. Đây là hai vấn đề rất quan trọng quyết định đến tính hiệu quả trong công việc và khả năng cân bằng nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của mỗi người.Bằng kinh nghiệm phong phú và kiến thức dồi dào của mình, thầy Hùng đã cung cấp những thông tin hết sức bổ ích về việc sử dụng thời gian như thế nào là hợp lý, sử dụng ra sao để đạt được hiệu quả là cao nhất.


Tôi ấn tượng nhất là câu nói của thầy về thời gian :”Thời gian là nguồn tài sản bị hao mòn dần”. Đúng vậy, thời gian thì vô tận, nhưng nó không vô tận cho mỗi người, vì vậy nên mỗi chúng ta cần phải sử dụng thời gian một cách triệt để nhất, tránh để bị lãng phí, tránh đừng để thời gian trôi đi…Không những thế, thầy còn đưa ra những phương pháp nhằm giúp giữ thăng bằng trong cuộc sống. Đó là những phương pháp nhằm duy trì được trạng thái cân bằng, tự do tự tại trong mỗi người, phương pháp cân đối trong công việc, các vấn đề xã hội, các mối quan hệ làm ăn, tình cảm,gia đình, … một cách hợp lý mà vẫn có hiệu quả cao nhất.


Thầy Hùng đã lấy những kinh nghiệm rất thiết thực của chính bản thân mình, với tư cách vừa là Giám đốc của một công ty sách, vừa là giảng viên của rất nhiều chương trình đào tạo trên cả nước, làm sao để có thể cân bằng được, để điều hành công ty hoạt động một cách hiệu quả, vừa đi giảng bài từ Bắc vào Nam, và quan trọng nhất, đó là làm tròn vai trò của mình trong gia đình.Tôi cảm thấy rất khâm phục những điều thầy kể về kinh nghiệm của mình, những khó khăn thầy đã trải qua để có được như hôm nay quả là không nhỏ chút nào.


Buổi tọa đàm đã dành phần lớn thời gian trả lời những hỏi đáp của các thành viên dành cho thầy Hùng. Các ccâu hỏi không chỉ xoay quanh chủ đề của buổi toạ đàm mà còn lan ra nhiều lĩnh vực khác nữa. Và thầy đã rất nhiệt tình trả lời hầu hết những thắc mắc cũng như những câu hỏi của tất cả mọi người.


Không những thế, tôi còn là một trong vài người may mắn được thầy ký tặng sách. Đó cũng là một phần rất thú vị trong mỗi buổi tọa đàm tại Thái Hà Books.


Kết thúc vào 5h30, trễ hơn so với dự định 30 phút, nhưng vẫn có nhiều người muốn nán lại showroom để trao đổi thêm, vài người chọn cho mình những cuốn sách hay trong tủ sách Thái Hà để mang về.


Hy vọng rằng sẽ có nhiều hơn nữa những buổi nói chuyện như thế này, để lớp trẻ như chúng tôi được tiếp thu những kinh nghiệm sống và làm việc của những người như thầy Nguyễn Mạnh Hùng. Thầy đã, đang và sẽ mãi là người chỉ đường cho lớp trẻ đi đến đúng con đường mà mình mong ước!
Nguyễn Như Quỳnh

2 nhận xét:

Nguyễn Ngọc nói...

Thầy rất hài hước!^^

Cau Vong nói...

Chung ta la nhung ke an cap!

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net