ALE - Teamwork - Teambuilding - BigGame
Địa chỉ: Số 99A, Ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 904 48 4774 - Mail: ducdq@aleteam.com
Tư vấn nội dung, phát triển kịch bản Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE Bộ phận chăm sóc khách hàng - Thông tin của ALE

Thử "THƯỢNG ĐẾ CẦN"

Nhìn hình ảnh này bạn có đoán được là họ đang chơi trò gì không? Có vẻ rất vui, rất thỏa mãn..."Cười hết sức và chơi hết lực"...Bạn đã bao giờ tham gia vào những hoạt động mà đem lại những trang thái cảm xúc như vậy chưa?

Những người này đang chơi một trò chơi đấy các bạn ạ? Bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao người lớn lại có thể chơi vui vẻ đến thế? Có chứ, tại sao không?

Đây là một trò chơi khá phổ biến trong giới học sinh, sinh viên, đặc biệt là trong các hoạt động nhằm rèn luyện kỹ năng teamwork. Bên cạnh đó, trò chơi này còn mang đến cho người chơi những pha cười sảng khoái nếu như ông quản trò thật sự khéo léo tinh ranh và hài hước. Trò chơi này có tên là "Thượng đế cần" hay bạn cũng có thể thay tên trò chơi này, rất đơn giản, ví dụ như là "...cần", trong dấu 3 chấm bạn chọn tên 1 tổ chức hay 1 ai đó cụ thể chẳng hạn, miễn sao cho vần và ngắn gọn...
"Thượng đế cần, thượng đế cần"..."Cần gì, cần gì"..."Cần 1 cái thắt lưng da"...:D
"Thượng đế cần, thượng đế cần"..."Cần gì, cần gì"..."Cần 3 cái...lông"...Đại khái thế...

Chúng ta có thể nghĩ ra đủ thứ trên trời dưới bể, càng tác oai tác quái thì càng tốt, vì như thế trò chơi sẽ được tăng thêm nhiệt. Trò chơi này dư sức đánh giá xem ai là người nhiệt tình, chịu chơi nhất trong tổ chức của bạn. Không quá khó để thực hiện. Nếu bạn có 2 - 3 đội chơi, mỗi đồi tầm 5-8 người thì thật lý tưởng, nhiều hơn vẫn cứ chơi được. Vì "Thượng đế" chỉ cần người đứng đầu hàng mang lên cho Thượng đế những thứ mà ông hay bà ấy yêu cầu thôi. Những thành viên khác mà a li chi chô bước lên khỏi vạch, vượt người đầu hàng thì coi như phạm quy và không được tính điểm.

Điểm mạnh của trò chơi này là đẩy tinh thần người chơi lên khá cao. Nếu quan sát kỹ, thì cái trò này cũng giúp ích được cho bạn trong việc đánh giá khả năng nhanh nhạy của người chơi, khả năng phối hợp giữa các thành viên của 1 đội với nhau.

Những yêu cầu của Thượng đế đều là những thứ thực hiện được, tuy nhiên cũng có cái dễ cũng có cái khó khăn. Dựa vào quan sát thực tế, Thượng đế mới quyết định xem mình cần gì. Thượng đế mà, biết sao được Thượng đế. Thượng để đã muốn thì phải có. Những người bán hàng vẫn thường có câu cửa miệng "Khách hàng là Thượng đế"...

Trò chơi này rất phù hợp trong các buổi đi chơi dã ngoại và có đông người một chút. Để khiến cho không khí đi chơi trở lên dễ chịu, thoải mái hơn, mọi người xích lại gần nhau hơn, thì đây là một trong những trò chơi đáng chơi. Và đây cũng là một trong những game quan trọng trong một chương trình Trò chơi lớn BigGAME.3 nhận xét:

Cầu Vồng nói...

Những con người lo toan cuộc sống lại có thời gian vui vẻ như thế này rất đáng quý. Nhưng vui vẻ mà nhận được bài học thì không gì bằng. "Thượng đế cần" thật sự là một trò chơi bổ ích: sự phối hợp giữa các thành viên, sự nhanh nhạy và tốc độ của người đứng đầu, thông minh của những người chơi bản lĩnh... được thể hiện bởi những con người luôn hết mình vì đội của mình - đó mới là điều có ý nghĩa. (Nhưng có vẻ như những hoạt động như thế này chưa thật sự mang lại kết quả mà bản thân nó mong muốn).

ngoc nói...

Bản thân nó là ai, cái gì?

Cầu Vồng nói...

@ jade: đó chính là ý nghĩa mà mỗi sự vật, hiện tượng mang lại. Ở đây tui muốn ám chỉ "trò chơi". Thank bạn!

Đăng nhận xét

 
ALE - BigGame - Teamwork - Teambuilding - Trò chơi lớn - Trò chơi kỹ năng © 2008-2009 | Số 99A ngõ 1194 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội | +84 904 48 4774 | info@aleteam.com
Power by ThángTư.Net